Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Khai mạc các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ giáo viên, nhân viên ngành giáo dục đến năm 2020
Ngày đăng 09/11/2019 | 08:05  | Lượt xem: 494

Thực hiện Kế hoạch số 402/KH-UBND về việc triển khai đào tạo bồi dưỡng viên chức quản lý, viên chức chuyên môn, nhân viên giáo dục theo chương trình đầu tư công: Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2020 tầm nhìn đến năm 2025”, chiều ngày 08/11, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức khai mạc các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ giáo viên, nhân viên ngành giáo dục đến năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận; Đại diện lãnh đạo Trường Đại học quốc gia, Đại học giáo dục và các đồng chí Hiệu trưởng, giáo viên các trường trên địa bàn Quận.

Đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận nêu rõ: bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục. Đó cũng là đòi hỏi tất yếu của quá trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Để các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo đạt hiệu quả. Phó Chủ tịch UBND Quận đề nghị: Các nội dung truyền đạt tại lớp tập huấn cần phải bám sát và tuân thủ các các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố, Quận ủy - HĐND - UBND Quận về công tác giáo dục; Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS cử đúng đối tượng, thành phần và tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên tham dự đầy đủ các lớp học theo quy định.

Các học viên tham dự lớp tập huấn cần tập trung lắng nghe, ghi chép và có tinh thần tiếp thu ngay trên lớp; trao đổi ngay những thắc mắc về các quy định, nghiệp vụ, cách thức xử lý tình huống cụ thể tại đơn vị để được giải đáp, nâng cao chất lượng, hiệu quả tập huấn. Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Nội vụ tham mưu UBND Quận chỉ đạo tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành giáo dục theo quy định. Đề nghị trường Đại học giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Trung cấp cộng đồng Hà Nội và các đơn vị trúng thầu các gói đào tạo bồi dưỡng thực hiện nghiêm túc các quy định, quy trình, chất lượng đào tạo cấp chứng chỉ đúng quy định của pháp luật.

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quý Thanh - Hiệu Trưởng trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quý Thanh - Hiệu Trưởng trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã cam kết về chất lượng đào tạo; Đồng thời phổ biến quy chế, nội quy lớp học đế các lớp đào tạo bồi dưỡng đạt hiệu quả cao nhất.

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Ngạc A phát biểu

Thay mặt đội ngũ cán bộ giáo viên tham giam khóa đào tạo, Cô giáo Nguyễn Thị Thảo - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Ngạc A và cô giáo Nguyễn Thị Lệ Ánh - Giáo viên THCS Minh Khai hứa sẽ thực hiện nghiêm túc các nội quy lớp học, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, công tác quản lý.

Thông qua lớp tập huấn, bồi dưỡng sẽ góp phần nâng cao năng lực quản lý, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục đưa ngành giáo dục Quận nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung ngày càng phát triển./.

Tin -ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn