Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

xã hội xã hội

Ngày đăng 11/10/2024 | 17:42  | Lượt xem: 148

Sáng sớm ngày 6/10, hàng ngàn người dân đã tề tựu xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm để đón chờ xem chương trình “Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình”- sự kiện trọng điểm trong chuỗi các hoạt động văn hóa đặc sắc kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và 25 năm Hà Nội được UNESCO trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 - 16/7/2024). Chương trình cũng thu hút hàng triệu khán giả theo dõi qua truyền hình trực tiếp. Cùng với sự tham gia của hơn 10.000 đại biểu, trong đó có 8.000 người thuộc các tầng lớp nhân dân tham gia vào màn diễu hành. Chương trình đã cho thấy một Hà Nội linh thiêng, kiêu hùng, hào hoa, lãng mạn, đang hội nhập, phát triển mạnh mẽ…

Chương trình được chỉ đạo bởi Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội. Chương trình mang ý nghĩa sâu sắc trong việc tôn vinh giá trị lịch sử của ngày Giải phóng Thủ đô, đồng thời nhìn lại 25 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, khẳng định những nỗ lực không ngừng của thành phố trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, đồng thời xây dựng một Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, hội nhập quốc tế.

Quận Bắc Từ Liêm vinh dự được tham gia diễu hành 02 phần: giới thiệu các làng nghề truyền thống và giới thiệu các Làng hoa Hà Nội. Với sự chuẩn bị chu đạo, kĩ lưỡng của UBND Quận từ trang phục, đạo cụ, phần diễu hành xe đạp hoa giới thiệu về làng nghề truyền thống hoa Tây Tựu - một trong những nơi trồng hoa lâu năm và cung cấp hoa tươi chủ yếu cho nội thành Hà Nội đã nhận được sự yêu mến của Nhân dân và du khách.

Hình ảnh rực rỡ của làng hoa Tây Tựu đã khép lại chương 2 “Hà Nội - Dòng chảy di sản”. Hình ảnh này chính là thông điệp về sự kết nối giữa di sản của dân tộc và dòng chảy của nhịp sống đương đại, giữa nét đẹp truyền thống và sự năng động, thanh lịch của người Hà Nội hôm nay và mai sau.

Một số hình ảnh trong khuôn khổ chương trình:

Thông qua sự kiện này, đã góp phần tuyên truyền, nâng cao vị thế, quảng bá hình ảnh làng nghề trồng hoa trong việc phát triển du lịch Tây Tựu nói riêng và của quận Bắc Từ Liêm nói chung. Tây Tựu là vùng đất của hoa, con người nơi đây luôn tự hào với nét đẹp văn hóa của một làng nghề truyền thống có lịch sử gần 100 năm.