Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

xã hội xã hội

Hội Chữ thập đỏ Bắc Từ Liêm tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác chữ thập đỏ trường học
Ngày đăng 23/09/2020 | 11:23  | Lượt xem: 720

(BTLP) Chiều ngày 22/9/2020, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác chữ thập đỏ trường học năm học 2020 - 2021. Dự lớp tập huấn có đồng chí Trần Thu Hằng - UVTV, Trưởng Ban Truyền thông và phát triển nguồn lực Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ Quận; đại diện Ban Giám hiệu và cán bộ y tế, CTĐ các trường học trong Quận.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-09-22 tap huan\tap huan 067.JPG
Bà Trần Thu Hằng - UVTV, Trưởng Ban Truyền thông và phát triển nguồn lực Trung ương Hội CTĐ Việt Nam truyền đạt

Tại lớp tập huấn, các học viên đã nghe bà Trần Thu Hằng - UVTV, Trưởng Ban Truyền thông và phát triển nguồn lực Trung ương Hội CTĐ Việt Nam truyền đạt các nội dung như: Kiến thức về phòng trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm quốc tế; hoạt động của Hội CTĐ Việt Nam và thành phố Hà Nội. Tuyên truyền các nội dung về Hội Chữ thập đỏ và công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ; hoạt động tổ chức chữ thập đỏ trong trường học các cấp;  công tác vận động và quản lý, sử dụng quỹ nhân đạo, các biện pháp phát triển lực lượng thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong trường học để xây dựng Hội CTĐ vững mạnh; kinh nghiệm và kỹ năng vận động và tổ chức cho thanh thiếu niên tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, đoàn kết, tập hợp thanh niên, thiếu niên trong phong trào nhân đạo. Truyền thông nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong các hoạt động nhân đạo, góp phần giáo dục lòng nhân ái, sự sẻ chia, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\IMG20200922144415.jpg
Bác sĩ Đoàn Đại Dương - Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe, Hội CTĐ Hà Nội hướng dẫn

Cùng với nội dung trên, tại đây các học viên cũng được nghe Bác sĩ Đoàn Đại Dương - Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe, Hội CTĐ Hà Nội giới thiệu và hướng dẫn các kỹ năng cơ bản và thực hành về phòng chống tai nạn tương tích với các nội dung: Sơ cấp cứu bệnh nhân bị mắc dị vật đường thở; xử lý tình trạng bất tỉnh; sơ cứu vết thương; xử trí tình trạng tai nạn thương tích làm tổn thương xương khớp…

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-09-22 tap huan\tap huan 026.JPG
Đại biểu tham gia lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Chữ thập đỏ tại các trường học trong Quận nắm rõ nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào nhân đạo của Hội CTĐ nói chung và công tác CTĐ khối các trường học nói riêng; qua đó vận dụng sáng tạo trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời thống nhất trong toàn Hội về nhận thức, quan điểm của phong trào Chữ thập đỏ, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển và tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện hiệu quả hơn./.

Tin - Ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn