Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

xã hội xã hội

Bắc Từ Liêm: Biểu dương Doanh nghiệp vì người Lao động năm 2024
Ngày đăng 10/10/2024 | 09:22  | Lượt xem: 150

Sáng ngày 8/10/2024, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị biểu dương Doanh nghiệp vì người Lao động năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Lê Đình Hùng- Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Nguyễn Hữu Tuyên-Phó bí thư, Chủ tịch UBND Quận, Nguyễn Văn Hách- QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban trực Thuộc LĐLĐ Thành phố, Lãnh đạo các Phòng, Ban ngành đoàn thể trực thuộc Quận uỷ -HĐND-UBND Quận.

Đồng chí Đồng chí Lê Đình Hùng – Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận Trao tặng Biểu trưng và hoa cho các doanh nghiệp

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Anh Tú- Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận cho biết: Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh của nền kinh tế thị trường, vai trò của doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng, doanh nghiệp không chỉ là đơn vị sản xuất kinh doanh mà còn là nơi đảm bảo đời sống việc làm, phát huy tài năng của người lao động. Những năm qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận đã không ngừng đổi mới phát triển đồng thời chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, thực hiện nhiều chính sách phúc lợi như ký kết thoả ước lao động tập thể với nhiều điều khoản trên luật, khám sức khoẻ định kỳ, tổ chức đào tạo nâng cao tay nghề, tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT gắn kết người lao động với doanh nghiệp. Những chính sách này đã tạo ra môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp đồng thời phát huy sáng kiến nâng cao năng suất, hiệu quả đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp và toàn xã hội.

Với nhận thức Người lao động luôn là tài sản, là vốn quý nhất của doanh nghiệp nên việc chăm lo, bảo vệ và tạo ra phúc lợi cho người lao động chính là tạo sức mạnh nội lực của doanh nghiệp, để doanh nghiệp thực hiện mọi kế hoạch, tầm nhìn, sứ mệnh của mình. Một doanh nghiệp muốn phát triển và thành công, rất cần những người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, năng động, sáng tạo, hăng say lao động, hết mình vì doanh nghiệp. Những phẩm chất và đòi hỏi đó được hình thành từ nỗ lực của từng người lao động từ môi trường xã hội, trong đó nhân tố doanh nghiệp- những người dẫn dắt và tổ chức Công đoàn - những người đồng hành có vai trò quan trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp mà các Doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế- xã hội và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Quận trên địa bàn Quận trong những năm qua.

Việc tôn vinh Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2024 do Liên đoàn lao động Quận tổ chức là hoạt động thiết thực, ý nghĩa: thể hiện mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa doanh nghiệp và người lao động. Doanh nghiệp muốn phát triển thì người lao động có việc làm, thu nhập ổn định và ở chiều ngược lại, người lao động có năng suất, chất lượng, gắn bó là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp ngày càng phát triển, đội ngũ doanh nhân ngày càng thành đạt, gặt hái được nhiều thành công và mỗi doanh nhân sẽ nhận thấy rõ hơn nữa các trách nhiệm của mình, của doanh nghiệp, từ đó có những giải pháp, hành động chăm lo ngày càng tốt hơn đối với người lao động.

Tại Hội nghị Ban tổ chức đã vinh danh 25 đơn vị Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2024. Đây là sự ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của người lao động và doanh nghiệp, cũng khẳng định mạnh mẽ hơn nữa: Sự phát triển kinh tế- xã hội quận không thể tách rời trí tuệ, công sức của đội ngũ CNVCLĐ và sự đồng hành của doanh nghiệp./.

Văn Chung- LĐLĐ Quận Bắc Từ Liêm