Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện

Đoàn Thanh niên Thành phố kiểm tra hoạt động ủy thác vay vốn tín dụng chính sách tại Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm

Sáng ngày16/10/2024,Thực hiện theo kế hoạch số 74 KH/TDTN ngày 19/01/2024 cuả Thành đoàn Hà Nội , đoàn kiểm tra do đồng chí  Nguyễn Thị Thu Phương - Phó phòng hỗ trơ Thanh thiếu niên- Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn làm việc với  Quận đoàn, UBND phường Phúc Diễn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Vân- Phó Bí Thư quận Đoàn, lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH quận, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Phúc Diễn và Đoàn thanh niên Phường Phúc Diễn.

Theo kế hoạch, Đoàn đến kiểm tra công tác ủy thác của quận Đoàn, hoạt động tín dụng chính sách ủy thác qua Đoàn phường Phúc Diễn, Ban giảm nghèo, tổ Tiết kiệm và vay vốn và một số hộ vay vốn tại phường để nắm tình hình thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH quận.

Tại buổi làm việc, quận đoàn đã báo cáo với đoàn kiểm tra kết quả hoạt động ủy thác 9 tháng đầu năm 2024, Quận Đoàn quận đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp trên để chỉ đạo các Đoàn phường triển khai kịp thời, hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống cho nhân dân. Tính đến 30/09/2024, quận Đoàn quản lý dư nợ ủy thác các chương trình tín dụng đạt 48.771 triệu đồng cho 6 chương trình tín dụng thông qua 12 tổ TK&VV với 633 khách hàng, dư nợ bình quân là 77 triệu đồng/ khách hàng và không có nợ quá hạn.

Đ/c:Nguyễn Thị Thu Phương-Phó phòng  hỗ trợ Thanh thiếu niên-Thành đoàn Hà nội phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Phó phòng hỗ trơ Thanh thiếu niên- Thành đoàn Hà Nội, trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như kết quả thực hiện chỉ tiêu tín dụng chính sách xã hội 9 tháng đầu năm 2024 , đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đề nghị quận Đoàn tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiệu kế hoạch năm 2024. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, tiếp tục giữ vững đơn vị không có nợ quá hạn, không ngừng củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, phát triển thêm các Tổ TK&VV tại một số phường chưa có ủy thác với NHCSXH, phát huy hiệu quả đồng vốn tín dụng chính sách góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, nâng cao đời song nhân dân.

Trong thời gian kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Phó phòng hỗ trơ Thanh thiếu niên- Thành đoàn Hà Nội cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban giảm nghèo và Đoàn phường Phúc Diễn, nghe báo cáo kết quả công tác ủy thác của  Đoàn phường và thực tế đi kiểm tra một số hộ vay để nắm bắt tình hình thưc tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH và lắng nghe ý kiến, phản ánh của khách hàng, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi của hộ vay.Qua kiểm tra thưc tế của hộ vay  đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế đảm bảo ổn định, bền vững.

Có thể thấy rằng, sự tích cực, chủ động trong thực hiện công tác nhận ủy thác vốn vay với Ngân hàng chính sách xã hội của Quận đoàn Bắc Từ Liêm đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế trên địa bàn quận đồng thời, hỗ trợ các đoàn viên, thanh niên xây dựng các mô hình kinh tế để lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm giàu, đóng góp vào sự phát triển chung của quận.

Mỹ Linh