Hội đồng nhân dân Quận Bắc Từ Liêm Hội đồng nhân dân Quận Bắc Từ Liêm

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc với cử tri quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và huyện Hoài Đức
Ngày đăng 05/05/2022 | 12:20  | Lượt xem: 153

(BTLP) Chiều ngày 04/5/2022,  đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 5, đã tiếp xúc trực tiếp kết hợp với trực tuyến với cử tri các quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và huyện Hoài Đức trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm

Dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm có đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Nguyễn Thị Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Văn Thúy Hoa - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Quận; cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và đại diện cử tri các phường trong Quận.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu Quốc hội Thành phố báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, đa số cử tri đều đồng tình cao với chương trình, nội dung kỳ họp tới, đặc biệt là phần trả lời các kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị các vấn đề quan tâm liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, giáo dục đào tạo… 

Trong đó, cử tri các quận, huyện đánh giá rất cao những kết quả đạt được trong cuộc đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực. Nhân dân hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự nghiêm minh, công bằng của pháp luật. Đồng thời đề nghị Trung ương cần quan tâm nhiều hơn đến ban hành, bổ sung cơ chế bảo vệ người đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực. 

Bên cạnh đó, cử tri các quận, huyện cũng quan tâm, kiến nghị một số vấn đề về giáo dục, đào tạo, có cơ chế chính sách đãi ngộ đến đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên mầm non; đề nghị có giải pháp giải quyết tình trạng trẻ em bị bạo hành và gặp áp lực trong học tập…

Trân trọng cảm ơn các ý kiến góp ý thẳng thắn của cử tri các quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và huyện Hoài Đức, các đại biểu Quốc hội đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri các quận, huyện để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định./.

Tin- ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn