Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Tấm lòng của người đam mê công tác thiện nguyện
Ngày đăng 04/12/2023 | 13:52  | Lượt xem: 90

Chị Nguyễn Thị My, công dân Tổ dân phổ Thượng Cát 3, phường Thượng Cát luôn nhiệt tình trong công tác thiện nguyện, từ thiện nhân đạo, chị luôn tìm đến những hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, động viên cũng như tặng món quà đầy ý nghĩa.

Từ năm 2019 đến nay, niềm đam mê làm công tác thiện nguyện của chị ngày càng lớn. Tháng 11 năm 2019, chị kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ cháu Bảo An mắc căn bệnh “ung thư máu” với tổng số tiền là 12.000.000 đồng. Trong đó bản thân chị ủng hộ cháu số tiền mặt là 1.200.000 đồng. Tháng 10 năm 2020, chị My cùng các cô, các bác trong địa bàn phường tổ chức phong trào “Nồi bánh chưng yêu thương” với 5 tạ gạo và và 20.000.000 đồng tiền mặt hướng về miền Trung thân yêu,tặng cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 7, số 8, số 9. Bản thân chị My ủng hộ tiền mặt và  gạo tổng số tiền trị giá 6.000.000 đồng.

Năm 2021, chị My còn cùng những người bạn là chị Mai, chị Nhung, chị Phương Chị đã xin được hơn 100 chiếc xe đạp, những chiếc nào hỏng chị mang đi sửa kết hợp kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ chị đã mua thêm đồ dùng như mì tôm, muối, cá khô và bánh kẹo, trao món quà yêu thương đến các em bé vùng núi phía Bắc – Mường Chà – Điện Biên. Cá nhân chị góp ủng hộ 1 chiếc xe đạp cũ vẫn dùng tốt và cùng các thành viên trong Thiện nguyên tâm phúc thực hiện dự án mang tất cả tiền và các hiện vật do các nhà hảo tâm quyên góp tặng 19 điểm trường tại Mèo Vạc, Hà Giang. Tổng số tiền chị ủng hộ các điểm trường là 6.100.000 đồng. Chị cũng đã kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ gia đình chị Hậu ở TDP  Thượng Cát 3, chồng chị Hậu và con gái bị mất do bệnh tật, để lại chị và cậu con trai, chị bị bệnh nằm tại chỗ. Qua ba lần quyên góp ủng hộ chị đã mua tặng con trai chị Hậu một chiếc xe đạp để đi học, phụ giúp mẹ đi chợ, mua đồ vặt trong gia đình và hỗ trợ chị về vật chất tổng số tiền 24.600.000 đồng. Cá nhân chị My ủng hộ 800.000 đồng.

Bên cạnh đó, c cũng đã kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Bé ở TDP Thượng Cát 4. Chị chia sẻ hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Bé (sinh năm 1957), nhà số 4, ngõ 107, TDP Thượng Cát 4, quận Bắc Từ Liêm. Cô bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ không chồng con bố mẹ mất sớm ở với anh trai, giờ  anh trai đã  mất. Qua 2 lần quyên góp ủng hộ chị đã mua tặng bà bé quà và trao tặng tổng số tiền mặt là 16.000.000 đồng. Chị My ủng hộ 500.000 đồng. Cùng trung tâm thiện nguyện đã phát hơn 200 suất quà cho các cháu bệnh nhi trung ương trị giá 20.000.000 đồng. Chị cùng các thành viên nhóm thiện nguyện mua quà, gói quà rồi trao những món quà tới tận tay các bệnh nhân nhỏ. Bản thân trực tiệp tham gia chuẩn bị các món quà và ủng hộ số tiền để mua quà tặng các bạn nhỏ cả hai lần là 800.000 nghìn đồng; Chị cùng trung tâm thiện nguyên tiếp tục chương trình: “XIN CHUNG TAY VÌ MIỀN TRUNG RUỘT THỊT” khi đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão Noru. Sau khi kêu gọi ủng hộ, tổng số tiền là 31.950.000 đồng. Chị My cũng ủng hộ 1.500.000 đồng.

Đặc biệt, trong đại dịch Covid – 19, chị My và bạn của chị đã gửi 40 suất quà về UBND phường Thượng Cát để trao tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng (10 kg gạo, 1 kg lạc, 1 chai dầu ăn 1 lít, 1 chai nước mắm 1 lít). Tổng số tiền quà tặng trị giá 8.000.000 đồng. Trong đó, chị My ủng hộ 40 kg lạc trị giá 1.500.000 đồng. Cá nhân chị My ủng hộ gồm: 50 hộp khẩu trang cho Đoàn thanh niên phường Thượng Cát, 1 máy đo huyết áp cho trạm y tế phường, 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 330.000 đồng tặng gia đình hộ nghèo trên địa bàn phường. Tổng số tiền cá nhân chị ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn phường là 7.000.000 đồng.

Có thể nói, những việc cá nhân của chị Nguyễn Thị My đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương trợ tới người dân có hoàn cảnh khó khan, yếu thế  trên địa bàn phường; chị đã góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Chị xứng đáng là người phụ nữ tiêu biểu trong công việc thiện nguyện trên địa bàn phường Thượng Cát và là tấm gương người tốt, việc tốt để mọi người cùng noi theo.

Hương Giang