Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Tấm gương về cô giáo có tấm lòng nhân hậu
Ngày đăng 30/11/2023 | 17:01  | Lượt xem: 381

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Cô giáo Nguyễn Thị Hà - Hiệu trưởng trường Mầm non Phúc lý, quận Bắc Từ Liêm là một bông hoa đẹp như vậy.  Với tấm lòng nhân hậu, Cô giáo Nguyễn Thị Hà luôn tích cực trong công tác từ thiện nhân đạo cụ thể:Cô tặng trường mầm non Phúc Lý 20 chăn hè thu cho trẻ trị giá 2.000.000đ, 3 chậu hoa giấy trị giá 300.000đ và các cây ăn quả, cây hoa hồng trị giá 1.200.000, tặng quà nhân dịp tết cho 03 đồng chí  nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.000.000đ, tặng quà cho trẻ nhân dịp Noel mỗi trẻ 1 đôi tất trị giá 3.000.000đ; cô ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid: 500.000đ, ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kì khắc phục hậu quả động đất 300.000đ. Năm học 2022-2023, cô nhận đỡ đầu con bà Nguyễn Thị Ngân - Nhân viên nuôi dưỡng của trường mắc bệnh hiểm nghèo đóng học phí mỗi tháng 500.000/ 9 tháng tổng giá trị 4.500.000đ; Tặng quà cho con cô giáo Vương Thị Hoa khó khăn đột xuất trị giá 1.000.000đ. Hưởng ứng chương trình tặng áo dài do Liên đoàn lao động quận kêu gọi cô ủng hộ 9 bộ áo dài cho công đoàn trường.Cô cũng chủ động, tích cực trong việc bổ sung kêu gọi xã hội hoá ủng hộ nhà trường cụ thể: 100 tấm gỗ xây dựng môi trường lớp học trị giá 500.000đ, 5 mâm bát đĩa sứ tổ chức bữa ăn gia đình cho trẻ trị giá 800.000đ, tặng quà cho trẻ đi học sau nghỉ dịch Covid trị giá 1.000.000, 04 đồ chơi bập bênh trị giá 1.650.000đ, trang phục biểu diễn cho học sinh 15 bộ trị giá 1.500.000đ, đồ chơi phát triển vận động ống sâu chui trị giá 3.500.000.Với tâm nguyện mong muốn được giúp đỡ nhiều người có khó khăn trong cuộc sống hơn nữa, cô Hà không dừng lại giúp đỡ những người xung quanh mình, cô tham gia tham gia hoạt động thiện nguyện câu lạc bộ “Cơm yêu thương” ủng hộ xuất cơm cho các cháu và người nhà tại bệnh viện nhi Trung ương vào chiều  thứ 7 hàng tuần tại số nhà 61E, ngõ 879 Đê La Thành với số tổng số tiền trị giá 9.600.000đ. Cô cũng nhiều lần ủng hộ lũ lụt miền Trung, đi thiện nguyện tại các địa phương có hoàn cảnh khó khăn như Lào Cai, Hoàng Su Phì, Cao Bằng....Cô cũng là tấm gương tiêu biểu 05 lần tham gia hiến máu do Quận, phòng giáo dục và Đào tạo, phường Minh Khai và tại viện huyết học truyền máu TW phát động, tích cực vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh tham gia hiến máu đạt 18 đơn vị máu.Những việc cá nhân cô giáo đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương trợ tới toàn thể cha mẹ học sinh, các đồng nghiệp và học sinh trong trường; góp phần đẩy mạnh phong trào: “Nhà giáo Bắc Từ Liêm đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn”; Ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ học sinh nghèo, khuyết tật, đồng bào lũ lụt, Hội người mù… Cho  đến nay, nhà trường có 2 cô giáo tham gia đỡ đầu 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong trường và nơi cư trú. Cô lan toả tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh tấm lòng nhân ái chia sẻ giúp đỡ những trường vùng sâu, vùng xa bằng những việc làm thiết thực như tặng bàn ghế, hỗ trợ khoan giếng, đồ chơi.., xã hội hóa đồ dùng, đồ chơi cho trường để trẻ có sân chơi phong phú phát triển thể chất. Là một Hiệu trưởng nhà trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, cô lãnh đạo chỉ đạo tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên đoàn kết xây dựng nhà trường phát triển. Trường đạt tập thể lao động tiên tiến 5 năm liên tiếp từ năm 2017 đến nay. Năm học 2022-2023, trường đón kiểm định đánh giá ngoại đạt mức độ 2, giữ vững danh hiệu Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Trong năm học có 02 giáo viên dạy giỏi cấp quận đạt thành tích cao 01 giải nhất, 01 giải 3 cấp quận, công đoàn vững mạnh, chi bộ trong sạch vững mạnh. Cá nhân cô đạt 03 sáng kiến kinh nghiệm loại B, C cấp Thành phố; 05 sáng kiến kinh nghiệm loại A cấp quận; 01 sáng kiến kinh sáng tạo được công nhận cấp Nhà nước; 03 lần đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở; được Liên đoàn lao động quận Bắc Từ Liêm tặng thưởng danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn năm 2020-2022; gia đình viên chức tiêu biểu năm 2022; chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2021-2022, sáng kiến sáng tạo năm 2022. Cô được đồng  nghiệp, phụ huynh tin yêu, trẻ quý mến.

Phạm Nhung