Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Tấm gương người trẻ hết mình vì bệnh nhân ung thư
Ngày đăng 07/12/2023 | 08:33  | Lượt xem: 123

Với mong  muốn chia sẻ khó khăn cho những người bệnh đến điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn,  ông Vũ Văn Bình, trú tại TDP Đông Ba, phường Thượng Cát luôn hết mình hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh nhân ung thư và người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 2021 đến nay, ông Vũ Văn Bình đã chủ động liên hệ tới các bệnh viện, khoa khám bệnh để nắm thông tin những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị, chữa bệnh tại các bệnh viện Hà Nội. Sau khi có thông tin của gia đình có hoàn cảnh khó khăn ông đã trực tiếp liên hệ với các gia đình để nắm được lịch trình điều trị, chữa bệnh để sắp xếp thời gian công việc phù hợp để kịp chở người bệnh và gia đình từ Hà Nội về nhà. Ông Bình đã chở được 20 chuyến xe miễn phí 0 đồng đưa bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội về quê như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Hà Giang …; chi phí xăng, dầu, lệ phí cầu đường mỗi lần từ 1 triệu đồng đến 1.3 triệu đồng. Tổng số tiền cá nhân ông chi phí cho những lần đưa bệnh nhân về quê trên 20 triệu đồng, tương đương với 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng chi phí nếu thuê dịch vụ bên ngoài. Một số bệnh nhân được ông Bình hỗ trợ vận chuyển, như: Bà Sa Thị Tím (đi từ Bệnh viện K về xã Sơn A, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) nhập viện điều trị từ tháng 4/2022, đã phẫu thuật 25 mũi, truyền hoá chất 8 đợt, chồng bị thoát vị đĩa đệm không làm việc nặng, thu nhập chủ yếu từ làm ruộng; ông Trần Trung Kiên (từ Bệnh viện K Tân Triều về xã Yên Trung, huyện Ý Yên, Nam Định) bị bệnh K Trực tràng, gia đình hai vợ chồng làm công nhân nuôi mẹ già bị liệt và 3 con nhỏ; Em Nguyễn Minh Đức (2 tuổi) mắc bệnh Ung thư máu, điều trị hoá chất 4 đợt, thể trạng yếu (đi từ Hà Nội về xã Tân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ)….. Ông Bình chia sẻ mong muốn được tiếp tục nối dài các chuyến đi có thể giúp đỡ nhiều gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Bình cũng là một thành viên tích cực trong công tác hiến máu nhân đạo trên địa bàn Quận. Ông tham gia vận động gia đình, người thâm, bạn bè cùng tham gia hiến máu nhân đạo cứu người mỗi khi có chương trình. Bản thân ông Bình đã có 18 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Ông tâm sự việc hiến máu với tâm nguyện rất giản đơn nhưng đầy tính nhân văn với mục đích: “ Để giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống tiếp hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu của mình, tôi rất vui” và ông vẫn tiếp tục đăng ký tham gia hiến máu để ủng hộ phong trào. Ông Bình đã cũng đã đăng kí hiến tạng tại Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người.

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các bệnh nhân hiểm nghèo và hiến máu cứu người, ông Bình rất tích cực tham gia Câu lạc bộ bơi Khám Phá gây quĩ từ thiện ủng hộ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao với số tiền là 25 triệu đồng.

Những việc làm rất thiết thực của cá nhân anh đã góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, tương trợ tới những người có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo; anh đã góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Ông Nguyễn Văn Bình thật xứng đáng là một công dân gương mẫu trong công việc thiện nguyện và là tấm gương người tốt, việc tốt để mọi người cùng noi theo.

Phạm Nhung