Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Nữ Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn Phường Phúc Diễn nhiệt huyết với công việc
Ngày đăng 20/08/2021 | 21:56  | Lượt xem: 180

       Hơn 7 năm đảm nhận vai trò tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) ở Tổ dân phố 13 - Phường Phúc Diễn, Bà Nguyễn Thị Hạnh đã có nhiều đóng góp trong quá trình quản lý nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH). Qua đó tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ viên vay vốn đầu tư phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

         Bà Nguyễn Thị Hạnh được người dân tổ dân phố 13 tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ TK&VV từ năm 2014 khi mới thành lập NHCSXH quận Bắc Từ Liêm. Với vai trò là Tổ trưởng bà Hạnh đã giúp nhiều hộ gia đình chính sách được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh buôn bán nhỏ để cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

       Tổ TK&VV do bà Hạnh quản lý hiện có tổng dư nợ trên 3,2 tỉ đồng với 60 hộ vay vốn, số tiền gửi tiết kiệm tổ nhóm lên đến hơn 416 triệu đồng, nguồn vốn thuộc các chương trình: hộ thoát nghèo, cho vay hỗ trợ tạo việc làm. Trong công tác quản lý vốn, bà Hạnh luôn tuân thủ các bước từ bình xét, cho vay đến thu lãi, thu tiết kiệm hàng tháng, đôn đốc các hộ vay trả gốc và lãi đúng kỳ hạn.

        Nhờ đó trong gần 7 năm qua, Tổ TK&VV của bà không có nợ quá hạn, các hộ vay vốn sau khi nhận tiền vay đều mở rộng phát triển mở rộng được mô hình sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.

       Bà Hạnh cho biết do thường xuyên nắm bắt tình hình giải ngân nguồn vốn vay của các thành viên để kịp thời tháo gỡ, định hướng cho các hộ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích. Vì thế các thành viên trong tổ đều có ý thức sử dụng nguồn vốn vay vào phát triển kinh tế hiệu quả.

Bà Hạnh luôn thể hiện sự tâm huyết, phát huy trách nhiệm của bản thân trong công việc

       Với cương vị Tổ trưởng Tổ TK&VV, bà Hạnh luôn thể hiện sự tâm huyết, phát huy trách nhiệm của bản thân trong công việc, Tổ TK&VV do bà quản lý không ngừng phát triển về dư nợ và thành viên, đặc biệt  bà còn tuyên truyền đến nhiều người dân trong tổ dân phố đến gửi tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch góp phần tăng nguồn vốn cho NHCSXH. Bên cạnh việc cho vay bà cũng rất thực hiện tốt khâu kiểm tra sau cho vay để giám sát các hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả.

Bà Hạnh còn là điển hình tích cực về phát triển kinh tế hộ gia đình với mô hình trồng cây ăn quả  là bưởi diễn

       Ngoài việc làm tốt vai trò là Tổ trưởng tổ TK&VV, bà Hạnh còn là điển hình tích cực về phát triển kinh tế hộ gia đình với mô hình trồng cây ăn quả là bưởi diễn trên diện tích  hơn 3 sào ruộng. Nhờ đó, kinh tế gia đình ổn định, phát triển, các con bà có điều kiện học hành đầy đủ và đều có việc làm với thu nhập cao. Sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác cộng với quyết tâm giúp hội viên vươn lên phát triển kinh tế tăng thu nhập trở thành tấm gương điển hình được phường khen thưởng và NHCSXH Quận cũng đang đề xuất UBND thành phố Hà Nội khen thưởng cán bộ Tổ TK&VV làm tốt công tác ủy thác vay vốn 6 tháng đầu năm 2021. Đây cũng là động lực để bà tiếp tục cống hiến, nâng cao năng lực hơn nữa hiệu quả hoạt động của tổ TK&VV./.

Tin- ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn