Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Người cán bộ nhiệt tình với phong trào “Chữ thập đỏ”
Ngày đăng 30/11/2021 | 15:10  | Lượt xem: 92

Người cán bộ trẻ năng động, cống hiến quên mình vì phong trào, đó là chị Nguyễn Thị Phương Thúy, năm nay 38 tuổi, hiện đang là Phó Chủ tịch hội chữ thập đỏ Phường kiêm làm cán bộ Văn phòng thống kê UBND phường Xuân Tảo.

          Sau khi rời ghế nhà trường với tấm bằng đại học cử nhân kế toán. Chị ước mơ sẽ là một kế toán giỏi, nhưng trước mắt chị tạm tham gia công tác xã hội làm một phát thanh viên của đài truyền thanh UBND xã Xuân Đỉnh từ năm 2006 đến tháng 10/2010, Chị đã trải qua nhiều công việc khác nhau như: cán bộ thương binh xã hội, Văn phòng thống kê,… Dù ở cương vị nhiệm vụ nào Chị cũng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bởi tính cách nhanh nhẹn, thông minh, năng động, chịu khó và trách nhiệm trong mọi công việc. Từ năm 2019, Chị được phân công làm Phó Chủ tịch Hội, giúp việc cho Chủ tịch Hội, không có tiền phụ cấp trách nhiệm nhưng Chị luôn chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch cùng thường trực, Ban chấp hành có nhiều ý tưởng sáng tạo, đổi mới nội dung cho hoạt động công tác Hội và phong trào, xây dựng tổ chức Hội Chữ thập đỏ phường Xuân Tảo luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hội cấp trên và các cơ sở bạn tôn vinh là tốp đầu của Quận hội.

Chị Thúy (áo đỏ bên trái) đang trao hỗ trợ cho gia đình khó khăn

          Với tiền lương, phụ cấp của gia đình cộng với đang nuôi hai con nhỏ, nhưng Chị đã dành một phần tiền chi tiêu để quan tâm tới những người cao tuổi mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị khuyết tật, là người trực tiếp đi rà soát và tổng hợp danh sách địa chỉ nhân đạo, Chị đã động lòng thương cảm và đăng ký nhận nuôi đỡ đầu cho 01 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cháu Nguyễn Bảo Trúc, ở TDP số 4 – phường Xuân Tảo với số tiền là 300.000 đồng/tháng, giá trị 3,6 triệu/năm. Đặc biệt trong việc thực hiện cả nước, hệ thống chính trị - xã hội chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chị cùng gia đình đã ủng hộ trên 2 triệu đồng, ngoài ra Chị cùng các tình nguyện viên tiên phong tham gia đi phát khẩu trang miễn phí, tham gia đội phun thuốc khử khuẩn trong nhiều đợt, hơn 20 buổi trong chiến dịch phòng, chống Covid-19. Với dáng người nhỏ bé, trên vai đeo chiếc bình nặng khoảng 40kg mà chân cứ thoăn thoắt đi nhiều ngõ phố, khu vực có người nghi F1, F2, khu tập trung đông người, để cùng anh chị tình nguyện viên trong tổ dân phố thay nhau phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch.

Chị Thúy (đầu tiên bên phải) đang cùng cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19

Chưa dừng lại ở việc tuyên truyền, trong mỗi đợt tiêm Vắcxin cho cán bộ hay những người có đủ điều kiện tiêm Chị đã tham gia cùng với cán bộ y tế tư vấn, ghi chép, hướng dẫn, dù biết nhiều nguy hiểm, khó lường nhưng Chị vẫn nêu cao tính tiên phong, ân cần trách nhiệm vì cộng đồng, với những giọt mồ hôi trong bộ quần áo bảo hộ chống dịch, đặc biệt trong ngày nắng nóng trên 37 độ.

Chị Thúy - Người làm việc có tâm, đức tính nhiệt tình, trách nhiệm Chị luôn đi đầu tham gia các hoạt động của hội Chữ thập đỏ như: vệ sinh môi trường, tiên phong gương mẫu cùng tình nguyện viên dọn vệ sinh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khuyết tật và những điểm di tích cách mạng, điểm công cộng và sát sao cùng chị em tham gia đội tuyên truyền lưu động trên địa bàn phường.

Trong phong trào hiến máu tình nguyện, ngay từ khi là một thanh niên Chị đã thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện, mỗi năm từ một đến hai lần và khi xây dựng gia đình Chị tiếp tục vận động chồng cùng tham gia hiến máu, nhiều năm cả hai vợ chồng tham gia hiến từ 2 đến 3 lần trong mỗi năm, không chỉ ở phường tổ chức mà còn tham gia trên quận tổ chức và đơn vị nơi chồng đang công tác, đến nay hai vợ chồng Chị có 37 lần hiến máu tình nguyện (Chị đã 16 lần hiến máu và chồng có 21 lần hiến máu). Ngoài ra Chị còn tuyên truyền vận động hằng chục người thân, đồng nghiệp và thanh niên, sinh viên nơi cư trú trong mỗi đợt Phường và Quận tổ chức hiến máu tình nguyện. Năm 2020, Chị vinh dự được cử tham gia Chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội, đóng góp vào chỉ tiêu và đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện của phường Xuân Tảo.

Chị Thúy (thứ 2 từ phải sang) cùng cán bộ Hội chuẩn bị đi trao quà cho
Các Gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Trong nhiều năm gần đây chị rất tích cực trong mọi hoạt động cho dù phải kiêm nhiệm công tác nhưng chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn nhận được nhiều giấy khen của Hội Chữ thập đỏ Thành phố và Quận hội và của UBND Quận. Chị đã có nhiều đóng góp đáng kể cho hoạt động công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ của phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.

Với những đóng góp của người cán bộ có tâm, trách nhiệm với công tác nhân đạo, trong đó chị Nguyễn Thị Phương Thúy là một gương tốt, xứng đáng để nhiều ngườitrân trọng, noi theovì đã tạo sự lan tỏa đến các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn đối với chúng tôi, người làm công tác nhân đạo, thiện nguyện, nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền chăm lo và đảm bảo công tác an sinh xã hội./.

Hữu Nam - Hội Chữ thập đỏ Quận