Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố tận tâm, nhiệt huyết
Ngày đăng 04/12/2023 | 13:55  | Lượt xem: 114

Là người phụ nữ có lòng nhiệt huyết, tận tâm với mọi người, luôn nghĩ và làm nhiều việc tốt đẹp đến mọi người, bà Phạm Thị Lan – Chi hội trưởng phụ nữ TDP Tân Xuân 4, phường Xuân Đỉnh luôn nhận được sự tin tưởng, thân thiện, gần gũi với người dân trong Tổ dân phố.

Bà Lan là người làm việc khoa học, có trách nhiệm nên năm 2014 bà được bầu làm Tổ phó tổ dân phố, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ, Chi hội phó chi hội Cựu chiến binh, với nhiệm vụ được giao đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà thực hiện tâm nguyện của mình “Chia sẻ, giúp đỡ mọi người”. Tuy nguồn thu nhập của hai vợ chồng từ đồng lương hưu ít ỏi, nhưng với tấm lòng là lành đùm lá rách bà Lan luôn tìm hiểu hoàn cảnh của các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ.

Năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát bà là một hạt nhân tích cực, năng động, không quản ngày, đêm, mệt nhọc. Bà thức khuya để kiểm tra sổ sách nhận tài trợ và cập nhật số liệu tài trợ người dân trong tổ dân phố; đến sáng sớm đã chuẩn bị nhu yếu phẩm để kịp thời chuyển đến cho các gia đình khó khăn bị cách ly; bà cùng thành viên tổ dân phố đi từng ngõ, ngõ từng nhà kiểm tra, rà soát các hộ gia đình kịp thời đề xuất UBND phường đưa vào danh sách hỗ trợ. Ngoài ra bà động viên con gái an tâm lên đường làm nhiệm vụ tại bệnh Viện dã chiến 2 do Bệnh viện 198 tổ chức. Bà Lan ủng hộ 10 thùng sữa, 5 thùng mì, 5 thùng khẩu trang y tế, 3 hộp găng tay ý tế cho tổ chống dịch của tổ dân phố. Ngoài ra bà Lan cùng các chị em trong Chi hội phụ nữ ủng hộ 5 thùng nước, 15 kg hoa quả tại các điểm chốt của phường. Năm 2021, qua rà soát có gia đình bà Lục Kim Vân sống ly thân chồng cùng con gái đang học lớp 10 sống trong căn nhà 15m2 tại khu đường Nguyễn Hoàng Tôn gặp khó khăn, không có việc làm, trong nhà không còn tài sản có giá trị, bữa cơm có một bát Cà luộc với muối trắng. Thấy vậy, không cần suy nghĩ bà Bà Lan bà Lan cùng Phạm Thị Hồng Anh góp tiền mua 20kg gạo, và 2kg cá sang tặng hai mẹ con bà Vân, cùng ông Nhuận, ông Định tặng 300.00 đồng để bà Vân có tiền đóng họp phí cho con gái. Bà đã kịp thời đề xuất UBND phường thống kê đưa gia đình bà Vân vào danh sách nhận trợ cấp.

Đặc biệt, năm 2022, bà Lan cùng với chồng đã mang tặng bà Vân, một phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, chiếc xe máy cũ (trị giá hơn 10.000.000 đồng) của nhà đang sử dụng. Ngoài ra để hỗ trợ tiền học phí cho 02 con bà Vân bà Lan đã chủ động vận động thành viên chi hội phụ nữ tặng “Hũ gạo tình thương” 20kg gạo, mua 01 bình gas và thường xuyên mua nhu yếu phẩm.

Với thu nhập chính của hai vợ chồng it ỏi từ nguồn lương hưu, nhưng bà Lan vẫn luôn gương mẫu đi đầu trong việc hỗ trợ, động viên cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với sự hăng hái tích cực của bà Lan đã góp phần lớn trong phong trào thiện nguyện, từ thiện của tổ dân phố Tân Xuân 4 cũng như của phường Xuân Đỉnh.

Nhiều năm liền bà Phạm Thị Lan được Hội Liên hiệp phụ nữ phường khen thưởng Hội viên xuất sắc. Gia đình bà đã nhiều năm liên tục được bình chọn là Gia đình văn hóa tiêu biểu. Cũng do quá trình đóng góp tích cực của bà Lan trong các phong trào quần chúng nói chung, phong trào công tác Hội phụ nữ nói riêng, trong 03 năm qua, bà Lan đã vinh dự được UBND quận Bắc Từ Liêm tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” trong nhiều năm cùng nhiều Giấy khen của UBND Quận, Hội Liên hiệp phụ nữ Quận,...

Phạm Nhung