Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Anh Phạm Ngọc Thanh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện Thiện Tâm
Ngày đăng 01/10/2019 | 19:01  | Lượt xem: 182

Với lòng nhiệt huyết, đam mê các hoạt động xã hội, được đi nhiều, biết nhiều lại có lòng thương người, chia sẻ những mảnh đời còn khó khăn, kém may mắn trong xã hội, năm 2013, chàng trai Phạm Ngọc Thanh (Hội viên Hội chữ thập đỏ phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) đã sáng lập Câu lạc bộ tình nguyện Thiện Tâm do anh làm chủ nhiệm với mục đích hoạt động của câu lạc bộ là giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn vất vả với những mảnh đời còn kém may mắn trong xã hội

 

Anh Phạm Ngọc Thanh (đeo kính) trong một chương trình thiện nguyện

Nếu như năm 2013, khi mới thành lập Câu lạc bộ chỉ có 45 thành viên tham gia được tổ chức rất đơn giản, mang tính trải nghiệm, việc tổ chức còn khó khăn mang tính chất tự nguyện quyên góp của các thành viên câu lạc bộ, việc tổ chức còn rất nhiều bỡ ngỡ thì đến nay Câu lạc bộ tình nguyện Thiện Tâm (CLB) đã có 4.481 thành viên. Với thông điệp “Hạnh phúc là sẻ chia” muốn chia sẻ những khó khăn với những người, những mảnh đời còn khó khăn, kém may mắn trong xã hội, trong 6 năm qua, CLB đã quyên góp và thực hiện 48 chương trình thiện nguyện với giá trị tiền mặt là 864.376.000 đồng và nhiều hiện vật khác. Bản thân cá nhân anh, ngoài việc góp công sức trong điều hành tổ chức hoạt động CLB, hàng tháng anh còn tiết kiệm để dành 1 triệu đồng để làm công tác từ thiện. Số tiền tuy không lớn nhưng với tấm lòng biết chia sẻ cùng với các mạnh thường quân để lan tỏa hơn tình yêu thương. Với anh, được nhìn những ánh mắt vui tươi của bà con và nụ cười hồn nhiên, vui sướng của các em học sinh vùng cao trong các chương trình thiện nguyện là món quà và động lực để anh và CLB tiếp tục làm và thực hiện các chương trình thiện nguyện tiếp theo. Đó cũng chính là mục tiêu phấn đấu của một người đảng viên trẻ luôn gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được mọi người và các thành viên trong câu lạc bộ nể phục và tin yêu.

Với lòng nhiệt huyết, đam mê các hoạt động xã hội, với nỗ lực, cố gắng của mình và bằng các hành động cụ thể, anh Phạm Ngọc Thanh đã tạo được sự lan tỏa và rất nhiều người hưởng ứng tham gia cùng chung tay làm việc thiện, điều có ích.  Năm 2019 anh đã được Thành phố công nhận Danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

Phường Xuân Đỉnh