Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Anh Nguyễn Xuân Đông - cán bộ công chức gương mẫu tiêu biểu
Ngày đăng 12/10/2019 | 19:06  | Lượt xem: 280

Anh Nguyễn Xuân Đông - công chức văn phòng thống kê được giao nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận 1 cửa UBND phường Minh Khai, luôn được đồng nghiệp và người dân địa phương tin tưởng, quý mến về tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc được giao. Trong công việc đồng chí Nguyễn Xuân Đông luôn thực hiện tốt Quyết định 07 của UBND Thành phố và các văn bản chỉ đạo của UBND Quận về thực hiện quy chế 1 cửa, một cửa liên thông trong giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức tại các cơ quan hành chính nhà nước thuộc thành phố Hà Nội cũng như nội quy quy chế của cơ quan.

Trong công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính, tiếp công dân anh Đông luôn niềm nở, nhẹ nhàng, hòa nhã, tận tình hướng dẫn cho công dân và không nhũng nhiễu gây phiền hà cho tổ chức và công dân khi đến giao dịch thủ tục hành chính tại bộ phận 1 cửa; Anh đã được nhiều công dân đánh giá và khen ngợi thể hiện trong sổ góp ý cũng như trong phiếu khảo sát đánh giá về mức độ hài lòng của tổ chức, công dân khi đến giao dịch. Từ năm 2017 đến 30/3/2019, đã có 20 công dân khen ngợi về tinh thần, thái độ và trách nhiệm phục vụ công dân của đồng chí Đông và có 57 ý kiến khen ngợi về thái độ, tinh thần phục vụ của bộ phận 1 cửa phường Minh Khai, trong đó có đồng chí Đông.

Năm 2016, 2017, khi Thành phố mới triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 công dân gặp nhiều khó khăn khi đăng ký, đăng ký còn sai và không đầy đủ, một số công chức nhân viên UBND phường còn bỡ ngỡ, anh Đông đã tập huấn và hướng dẫn cho các đồng nghiệp, các đồng chí đoàn viên thanh niên đồng thời tham mưu UBND phường Minh Khai ra quyết định thành lập tổ tình nguyện phục vụ hướng dẫn Nhân dân thực hiện đăng ký dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 tại nhà. Và để thuận tiện cho công dân đăng ký hồ sơ trực tuyến tại nhà một cách dễ dàng và không mất thời gian đi lại; giữa năm 2017 đồng chí đã nghiên cứu và làm tờ rơi về hướng dẫn đăng ký dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với tất cả các thủ tục: Khai sinh, khai tử, kết hôn, cấp giấy xác nhận hôn nhân và trích lục hộ tịch, trong tờ rơi có đường dẫn để đăng nhập, các thủ tục đều được hướng dẫn các tệp tin đính kèm cụ thể, có hòm thư phục vụ công dân cho những công dân không có địa chỉ hòm thư và có số điện thoại hỗ trợ phục vụ công dân. Từ cuối năm 2017 đến nay, Anh đã phát khoảng 650 tờ rơi về các tổ dân phố cho công dân và được công dân đánh giá rất tốt, dễ thực hiện và thuận tiện liên hệ khi cần hỗ trợ. Đến nay tỉ lệ công dân đăng ký nộp hồ sơ tại nhà của phường Minh Khai luôn đạt trên 80% có thủ tục đạt 90 đến 95% công dân nộp hồ sơ tại nhà như: thủ tục khai sinh cho trẻ dưới 6 tuổi, thủ tục cấp giấy xác nhận hôn nhân. Đây là sáng kiến kinh nghiệm của đồng chí và được áp dụng có hiệu quả cao tại phường Minh Khai, đã được UBND Quận công nhận và được các phường trong Quận áp dụng.

Anh Nguyễn Xuân Đông luôn nỗ lực, gương mẫu trong công việc và có những sáng kiến áp dụng thực tế mang lại hiệu quả thiết thực. Đồng chí thực sự là tấm gương để mọi người học tập, noi theo.

Với những đóng góp tích cực trong công tác, anh Nguyễn Xuân Đông đã nhiều năm liền được UBND phường Minh Khai khen thưởng, được UBND Quận tặng các danh hiệu “Người tốt việc tốt” và “Chiến sĩ thi đua”./.

Phường Minh Khai