Xây dựng quản lý đô thị Xây dựng quản lý đô thị

UBND quận Bắc Từ Liêm cưỡng chế thu hồi đất tại phường Cổ Nhuế 2 thuộc Dự án Đầu tư mở rộng đường vành đại III, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long
Ngày đăng 21/09/2018 | 00:00  | Lượt xem: 328

(BTLB) Sáng ngày 20/9, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và phường Cổ Nhuế 2 tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 02 trường hợp để thực hiện Dự án Đầu tư mở rộng đường vành đại III, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long.

Đó là gia đình bà Nguyễn Thị Hòa với tổng diện tích là 84,7m2 và gia đình ông Đỗ Minh Ngọc với tổng diện tích 58,3m 2. Đólà 02 trường hợp không chấp hành các quyết định của UBND Quận khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư mở rộng đường vành đại III, đoàn Mai Dịch - Cầu Thăng Long. Trong quá trình cưỡng chế, các lực lượng chức năng đã thực hiện đúng, đầy đủ thủ tục các bước theo quy định, không để bất cứ sự cố nào xảy ra, hoàn thành công tác cưỡng chế thu hồi đất và tổ chức bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công thực hiện Dự án .

Trước đó, để đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện Dự án Đầu tư mở rộng đường vành đại III, đoàn Mai Dịch - Cầu Thăng Long, Quận ủy, UBND quận Bắc Từ Liêm và các phường đã thành lập các tổ công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân có liên quan tới công tác thu hồi đất, GPMB để để thực hiện Dự án; tăng cường đối thoại, giải thích cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để người dân hiểu, ủng hộ. Tuy nhiên các hộ trên cố tình không thực hiện, buộc các cơ quan chức năng phải tiến hành cưỡng chế.

Tuyến đường vành đai III  là một trong những công trình giao thông huyết mạch và có ý nghĩa cấp bách để giải bài toán ùn tắc giao thông của Thủ đô, nằm trong số công trình trọng điểm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là dự án lớn góp phần thay đổi diện mạo giao thông đô thị, khi dự án hoàn thành sẽ giảm bớt áp lực giao thông cho các tuyến đường khác, thúc đẩy kinh tế Thủ đô phát triển.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định