Xây dựng quản lý đô thị Xây dựng quản lý đô thị

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng Trụ sở Công an Quận và Trụ sở Công an các phường trên địa bàn Quận
Ngày đăng 03/11/2018 | 00:00  | Lượt xem: 304

(BTLP) Chiều ngày 02/11, UBND Quận tổ chức Hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án xây dựng Trụ sở Công an Quận và Trụ sở Công an các phường trên địa bàn Quận. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng Công an Thành phố; đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Lê Đức Hùng - Trưởng Công an Quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các phường có dự án đang thực hiện Trụ sở Công an trên địa bàn Quận.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận báo cáo

Tại Hội nghị, báo cáo tiến độ thực hiện 04 dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ xây dựng trụ công an phường: Liên Mạc, Phúc Diễn, Phú Diễn và Xuân Tảo. Theo đó, dự án xây dựng trụ sở công an phường Liên Mạc và phường Phúc Diễn được khởi công  năm 2017, đến nay dự án đã hoàn thành các phần công việc của dự án. Hiện đã đấu nối điện, cấp nước cho công trình và đang hoàn thiện công tác thanh quyết toán. Đối với dự án xây dựng trụ sở công an phường Phú Diễn: được khởi công tháng 12/2017, đến nay dự án đã hoàn thành các hạng mục của dự án; tuy nhiên do trụ sở Công an phường chưa đi vào hoạt động nên công ty Điện lực Bắc Từ Liêm từ chối đấu nối điện cho công trình. Hiện dự án đã tiến hoàn thiện công tác thanh quyết toán. Đối với dự án xây dựng trụ sở công an phường Xuân Tảo được khởi công từ tháng 7/2017, đến nay dự án đã hoàn thành công tác san nền, cổng, tường rào, hệ thống thoát nước, hệ thống nước sạch, còn công tác đấu nối điện chưa thể thực hiện do vị trí dự kiến đấu nối hồ sơ được duyệt không đảm bảo, hiện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận đang liên hệ Ban Quản lý dự án Ngoại giao đoàn để tìm phương án khắc phục.

Đại diện Công ty điện lực Bắc từ liêm phát biểu

Cũng tại Hội nghị, đại biểu tham gia dự họp đã thảo luận tháo gỡ vấn đề vướng mắc trong công tác đấu nối điện tại dự án xây dựng trụ sở công an phường Xuân Tảo; Đồng thời Ban Quản lý dự án đã kiến nghị, đề xuất UBND Quận có chỉ đạo Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm nghiên cứu xây dựng 01 trạm biến áp phục vụ cho khu vực tại trụ sở công an phường Xuân Tảo.

Đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận kết luận

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận cơ bản thống nhất với báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận. Đồng thời, đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; chịu trách nhiệm tham mưu, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn