Xây dựng quản lý đô thị Xây dựng quản lý đô thị

Cưỡng chế thu hồi đất đối với 05 hộ gia đình thuộc phường Minh Khai và Cổ Nhuế 2 để thực hiện Dự án đường Tây Thăng Long đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng
Ngày đăng 15/09/2022 | 17:18  | Lượt xem: 2451

(BTLP) Ngày 14/9/2022, các lực lượng chức năng quận quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với 05 hộ gia đình thuộc phường Minh Khai và Cổ Nhuế 2 để thực hiện Dự án đường Tây Thăng Long đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng theo đúng các quy định của pháp luật và kế hoạch đề ra.

Theo kế hoạch, UBND Quận Bắc Từ Liêm và các phường Minh Khai, Cổ Nhuế 2 sẽ tiến hành cưỡng chế đối với 05 trường hợp. Trong đó có 03 hộ gia đình thuộc phường Minh Khai với tổng diện tích phải cưỡng chế thu hồi đất trên 505m2; 02 hộ gia đình thuộc thuộc phường Cổ Nhuế 2 với diện tích đất phải cưỡng chế thu hồi là 4.922 m2. Qua quá trình vận động, thuyết phục, gia đình ông Hoàng Ngọc Tuấn và gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh thuộc phường Cổ Nhuế 2 đã chấp hành và tự nguyện bàn giao mặt bằng cho đơn vị làm nhiệm vụ bồi thường, GPMB.

Trong sáng ngày 14/9/2022, các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 03 hộ gia đình thuộc phường Minh Khai. Trong đó đã tiến hành cưỡng chế thu hồi 55,6 m2 đất đối với gia đình bà Vương Thị Thủy đang sử dụng; 377,6m2; cưỡng chế thu hồi 72,23m2 đất đối với gia đình bà Phùng Thị Lưu đang sử dụng tài sản trên đất. Diện tích đất trên do UBND phường Minh Khai quản lý; cưỡng chế thu hồi 377,6m2 đất đối với gia đình ông Đỗ Văn Sỹ đang sử dụng tài sản trên đất. Trong đó có 102,2m2 do UBND phường Minh Khai quản lý; 270,4m2 hiện nay do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Việt Hà và UBND phường Cổ Nhuế 2 quản lý .

Quy trình tổ chức cưỡng chế được đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Các lực lượng nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, tài sản. Việc tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất để thực hiện Dự án: Xây dựng tuyến đường Tây Thăng Long đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, tạo sự công bằng với các hộ gia đình, cá nhân chấp hành chủ trương chính sách thu hồi đất của nhà nước, đồng thời đảm bảo công tác thu hồi đất giải phòng mặt bằng xây dựng dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định