Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 86
Tổng số truy cập: 4889386

xã hội xã hội

UBND quận Bắc Từ Liêm ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động Tết trung thu cho trẻ em năm 2021
Ngày đăng 03/09/2021 | 21:45  | Lượt xem: 69

Ngày 31/8/2021, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ban hành Kế hoạch số 318/KH-UBND về tổ chức hoạt động Tết trung thu cho trẻ em năm 2021 trên địa bàn Quận. Năm 2021, với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

Kế hoạch số 318/KH-UBND ngày 31/8/2021 của UBND quận Bắc Từ Liêm

 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND Quận đề nghị không tổ chức Đêm hội Trăng rằm theo thông lệ hằng năm mà tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung trọng tâm:

Tập trung rà soát số lượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt để có phương án thiết thực chăm lo cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu. Tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà nhân dịpTết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 và trẻ em có cha, mẹ bị mất việc làm gặp khó khăn do dịch bệnh covid-19 trên địa bàn Quận. Xây dựng phương án thăm tặng quà phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, các quy định trong Luật trẻ em năm 2016, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em và các chế tài xử lý các hành vi vi phạm quyền trẻ em, xâm hại trẻ em theo quy định của pháp luật; lên án các hành vi xâm hại, ngược đãi và bạo lực đối với trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em bảo vệ trẻ em trước đại dịch Covid-19. Tuyên truyền chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

 Tăng cường huy động các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em, tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu như: thăm tặng quà, trao học bổng,…cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch covid-19 nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em được đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, an toàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; ngăn chặn, xử lý kịp thời việc kinh doanh văn hóa phẩm, các sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, có tính chất bạo lực, kích động, phản giáo dục, không phù hợp lứa tuổi trẻ em hoặc chứa chất độc hại, gây nguy hiểm cho trẻ em. Chú trọng nắm bắt tình hình, phát hiện và giải quyết kịp thời theo quy định của pháp luật  các vụ việc trẻ em bị bạo lực, xâm hại, vi phạm quyền trẻ em.

Trong bối cảnh đại dịch covid-19 đang diễn ra phức tạp, các hoạt động tổ chức Tết trung thu cần phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo trẻ em trên địa bàn Quận được quan tâm, chăm sóc và đón Tết trung thu vui vẻ, đầm ấm và an toàn./.

Hằng Nhung