Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 70
Tổng số truy cập: 7243154

xã hội xã hội

Tập huấn sơ cấp cứu, phòng tránh tai nạn thương tích Hè năm 2024
Ngày đăng 06/06/2024 | 10:30  | Lượt xem: 26

Sáng ngày 05/6/2024, Hội Chữ thập đỏ Quận đã phối hợp với Ban chỉ đạo hè quận Bắc Từ Liêm tổ chức tập huấn công tác Chữ thập đỏ hè 2024 cho 100 cán bộ làm công tác Đoàn; cán bộ công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em; đội ngũ giáo viên các trường học và đại diện các cháu thanh thiếu niên tham gia hoạt động hè tại cơ sở. Đây là nội dung nằm trong chương trình công tác Hội năm 2024 và thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của UBND Quận về tổ chức các hoạt động hè năm 2024 cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Quận.

         

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe Bác sĩ Đoàn Đại Dương - Trưởng ban chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu hướng dẫn các nội dung kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu, phòng tránh tai nạn thương tích và hướng dẫn thực hành gồm các nội dung: Nguyễn tắc cơ bản trong Sơ cấp cứu với nạn nhân bị dị vật tắc đường thở; nạn nhân ngừng thờ, ngừng tim; Điện giật, Đuối nước; Chảy máu phần mềm; Gãy xương và đặc biệt là nội dung thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn... Song song với nội dung lý thuyết, bác sĩ đã hướng dẫn các thao tác thực hành như: băng bó vết thương phần mềm, cố định bệnh nhân gãy xương đùi, xương cẳng tay, xương cẳng chân và sơ cấp cứu nạn nhân bị dị vật tắc đường thở...

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, các cán bộ tham gia công tác hè và các em thanh thiếu nhi tại cơ sở được trang bị những kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu, phòng ngừa tai nạn thương tích cho trẻ em trong dịp hè, góp phần tuyên truyền hướng tới mục tiêu một mùa hè an toàn và bổ ích, nâng cao chất lượng các hoạt động sinh hoạt vui chơi, giải trí cho trẻ em trong dịp hè./.

Thu Hiền