Văn bản chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo điều hành

Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 62
Tổng số truy cập: 5095007

xã hội xã hội

Quận Bắc Từ Liêm: Tuyên dương khen thưởng điển hình tiên tiến, Nhà giáo tiêu biểu năm 2021
Ngày đăng 18/11/2021 | 13:02  | Lượt xem: 58

(BTLP) Sáng ngày 16/11/2021, quận Bắc Từ Liêm đã  tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng điển hình tiên tiến, Nhà giáo tiêu biểu năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban thi đua Thành phố; Đồng chí Vũ Hà - Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, và đại diện cán bộ, giáo viên, nhân viên tiêu biểu đại diện cho các trường học trên địa bàn. Hội nghị được tổ chức đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid -19.

Cô giáo Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Quận phát biểu

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu và các thầy giáo, cô giáo ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam và những đóng góp của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo. Tự hào với truyền thống của Nhà giáo Việt Nam, trong điều kiện khó khăn, thách thức do ảnh dưởng của dịch bệnh Covid -19, song các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành đã đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt; đổi mới sáng tạo trong dạy và học thích ứng với điều kiện phòng chống dịch Covid -19, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Quy mô giáo dục tiếp tục được ổn định và phát triển mạnh. Đến nay Quận có 35 trường công lập đạt chuẩn quốc gia đạt tỉ lệ 71,43%. Quận quan tâm đầu tư 39 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học. Chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên được tăng cường, đảm bảo chất lượng chuyên môn và năng lực sư phạm Nhiều tập thể, cá nhân đạt các thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập, là những tấm gương sáng phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo được uy tín trong đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và học sinh. Qua các phong trào thi đua, toàn ngành có 23 gương “Người tốt -việc tốt” cấp Thành phố; 15 nhà giáo đạt “Giải thưởng nhà giáo tâm huyết sáng tạo quận Bắc Từ Liêm lần thứ V”, 1 nhà giáo được ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức xét và trao giải “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”. Ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm được đánh giá có chất lượng giáo dục và đào tạo đứng trong tốp đầu toàn Thành phố. Năm học 2020-2021, ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm có 01 tập thể được tặng Cờ thi đua Chính phủ; 05 tập thể được nhận Cờ Thi đua của UBND Thành phố; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 7 tập thể,10 cá nhân; UBND thành phố Hà Nội và UBND quận Bắc Từ Liêm tặng Bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí  Vũ Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu

Đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban thi đua Thành phố phát biểu

Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận, đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban thi đua Thành phố, đồng chí Vũ Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích của ngành Giáo dục & Đào tạo Quận đạt được trong năm học vừa qua. Về nhiệm năm học 2021-2022 đồng chí nhấn mạnh: Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận cần tiếp tục tập trung triển khai sâu rộng các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo; Đổi mới mạnh mẽ chương trình giáo dục phổ thông và phương pháp dạy học trong nhà trường; Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục Quận; thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức dạy tốt, học tốt thích ứng với mọi diễn biến dịch bệnh; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, hội nhập hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban thi đua Thành phố trao cờ Thi đua của Chính Phủ cho Trường Tiểu học Đông Ngạc B

05 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố

Tại Hội nghị, Trường Tiểu học Đông Ngạc B vinh dự được nhận cở Thi đua của Chính phủ; 05 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố nhiều tập thể và cá nhân được, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố và quận Bắc Từ Liêm khen thưởng có thành tích tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục của Quận./.

Tin- ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn