Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 106
Tổng số truy cập: 4199452

xã hội xã hội

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về ảnh hưởng của việc sử dụng than tổ ong đến môi trường và sức khỏe con người
Ngày đăng 31/12/2020 | 17:10  | Lượt xem: 86

(BTLP) Sáng ngày 31/12/2020, UBND quận phối hợp với Trung tâm “Sống, học tập vì môi trường và cộng đồng” tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về thay thế và loại bỏ bếp than tổ ong làm nhiên liệu trong sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn Quận. Dự Hội nghị có Tiến sỹ Vũ Văn Doanh - Giảng viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban liên quan; các đồng chí cán bộ phụ trách công tác bảo vệ môi trường, cán bộ phụ trách văn hóa và các hội viên hội phụ nữ trên địa bàn Quận.

Description: D:\100CANON\IMG_2483.JPG
Tiến sỹ Vũ Văn Doanh - Giảng viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường truyền đạt các nội dung

 

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được Tiến sỹ Vũ Văn Doanh - Giảng viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường truyền đạt các nội dung gồm: Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 30/10/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc thay thế và loại bỏ toàn bộ việc sử dụng bếp than tổ ong làm nhiên liệu trong sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe cộng đồng; thực trạng vấn đề ô nhiễm không khí từ bếp than tổ ong; các giải pháp thay thế bếp than tổ ong như sử dụng các loại bếp cải tiến an toàn, thân thiện với môi trường, sử dụng các nguồn nhiên liệu an toàn.

Đối với hoạt động khác gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường không khí (làm phát thải lượng lớn khí CO2, CO), gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe của người dân, đặc biệt trong những ngày thời tiết xấu và bất thường. Hiện nay, để hạn chế, giảm thiểu việc gây ô nhiễm môi trường trong không khí các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không thực hiện các phương án xử lý góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng và duy trì độ màu mỡ của đất.

Description: D:\100CANON\IMG_2499.JPG
Các Đại biểu tham gia lớp tập huấn

 

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho đội ngũ cán bộ từ Quận tới cơ sở trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường, từ đó triển khai thực hiện hiệu quả những quy định của pháp luật trong lĩnh vực môi trường, xây dựng cảnh quan ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Được biết, theo báo cáo của Sở Tài nguyên môi trường, sau 12 tháng triển khai các Chỉ thị, trên địa bàn Thành phố nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng đã có những cải thiện rõ rệt đến nay, theo thống kê số lượng bếp than tổ ong trên toàn Thành phố đã giảm trên 80% so với năm 2017, nhận thức của nhân dân và tác hại của việc sử dụng than tổ ong đã được cải thiện rõ rệt./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn