Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 64
Tổng số truy cập: 5658164

xã hội xã hội

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình “Ngày hội SEA Games”
Ngày đăng 12/05/2022 | 09:26  | Lượt xem: 60

(BTLP) Tối 11/5/2022, quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình “Ngày hội SEA Games” chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo các phường cùng đông đảo các diễn viên quần chùng và nhân dân.

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Lê Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND Quận nhấn mạnh: Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được đăng cai sự kiện này sau 19 năm kể từ SEA Games 22 vào năm 2003. Với khẩu hiệu "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" truyền tải thông điệp tới Người dân các quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, phát huy mạnh mẽ hơn vai trò của ASEAN trên trường quốc tế. Diễn ra từ ngày 6/5 đến 23/5, Đại hội có 40 môn với 526 nội dung thi đấu. Là một trong 12 địa phương đồng tổ chức SEA Games 31, Hà Nội là địa điểm có nhiều môn thi đấu nhất với 18 môn được tổ chức tại 15 điểm. Trong đó, quận Bắc Từ Liêm vinh dự là nơi diễn ra cuộc tranh tài của trên 200 vận động viên Pencak Silat đến từ 8 quốc gia với 16 nội dung thi đấu từ ngày 10-16/5.

Cùng với việc đảm bảo về cơ sở vật chất, công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch… quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về SEA Games 31, tích cực giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô và hình ảnh quận Bắc Từ Liêm văn hiến, anh hùng đang từng bước phát triển theo hướng đô thị Sạch-Xanh- Hiện đại. 

Nằm trong chùm sự kiện hoạt động văn hóa thể thao Chào mừng SEA Games 31 của quận với 7 hoạt động lớn, chương trình “Ngày hội SEA Games” đã diễn ra sôi nổi, ấn tượng. Chương trình được tổ chức quy mô và có chất lượng nghệ thuật cao với 3 phần chính: Chào mừng; Bắc Từ Liêm vui hội SEA Games và Việt Nam quê hương tôi. Chương trình gồm gần 20 tiết mục đặc sắc với các màn Trống hội, Múa Lân; biểu diễn dân vũ, Aerobic; khiêu vũ thể thao và các ca khúc ca ngời quê hương, đất nước….với sự tham gia của hàng trăm các vận động viên, vũ công, các ca sĩ, diễn viên, nhạc công . Chương trình đã mang đến không khí một đêm hội ấn tượng, đa dạng sắc màu văn hóa nghệ thuật chào đón SEA Games 31, góp phần tạo không khí sôi động, cùng với Thủ đô và cả nước  chào mừng ngày hội lớn -  đại hội thể thao Đông Nam Á, SEA Games lần thứ 31 đang được diễn ra tại Hà Nội.

Tin : Bích Luyện – Hữu Định