Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 112
Tổng số truy cập: 4889272

xã hội xã hội

Quận Bắc Từ Liêm tham dự Lễ Khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022
Ngày đăng 06/09/2021 | 10:47  | Lượt xem: 91

(BTLP) Sáng ngày 05/9/2021, tại Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 cho học sinh toàn Thành phố. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn, lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn Thành phố theo dõi. Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Các đồng chí Lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Thành phố; Cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc thành phố Hà Nội, cán bộ quản lý, giáo viên và một số học sinh.

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\khai giảng\100CANON\IMG_0010.JPG
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm

 

Tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm có đồng chí Vũ Hà - TUV,  Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND Quận và Lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc Quận.

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\khai giảng\100CANON\IMG_0007.JPG
Đồng chí Trần Thế Cương - TUV, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo

 

 Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, 100% đại biểu dự lễ khai giảng trực tiếp đã thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch. Khu vực tổ chức lễ khai giảng đã được phun khử khuẩn từ trước, các đại biểu ngồi đảm bảo giãn cách đúng quy định. Sau nghi thức chào cờ, đại diện cho thầy, trò ngành Giáo dục Thủ đô, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới.

Thay mặt Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô. Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã thay mặt thầy, trò ngành Giáo dục Thủ đô đón nhận tình cảm và sự động viên của người đứng đầu Đảng bộ thành phố Hà Nội gửi đến cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh Thủ đô trong ngày khai giảng năm học mới. Đây cũng là nguồn động viên to lớn để thầy, trò toàn ngành tiếp tục nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\khai giảng\100CANON\IMG_0014.JPG
Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh phát biểu

 

Phát biểu tại lễ khai giảng đặc biệt năm học 2021-2022, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã đạt được trong năm học 2020-2021. Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định: Những kết quả trên là minh chứng rõ nét, thành tích rất đáng trân trọng, thể hiện trách nhiệm, nỗ lực quyết tâm vươn lên của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cùng toàn thể học sinh Thủ đô.

 Theo đồng chí Chu Ngọc Anh, năm học 2021-2022 là năm đầu tiên ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, Nghị quyết số 50/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 2559/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó đã khẳng định tính kế thừa, sự nhất quán trong quan điểm coi giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu để Việt Nam phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới. Một trong năm định hướng lớn là “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao”; một trong ba khâu đột phá là “Xây dựng và phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, một trong mười bốn nhiệm vụ cụ thể là “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân Thành phố Hà Nội luôn tin tưởng các em, luôn hy vọng các em sẽ biết xác định cho mình một mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn; tự trau dồi cho mình phẩm chất, đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, đóng góp xứng đáng cho Thủ đô yêu dấu. Thời gian tới đây, chúng ta có thể sẽ còn phải đối mặt với khó khăn, thách thức lớn hơn. Để vượt qua, chỉ có thể đoàn kết hơn nữa, đồng sức, đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sự phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội, quyết tâm cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ năm học mới, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XVII nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ Thành phố Hà Nội với những định hướng mới rõ nét hơn, mang tầm cao hơn, để Giáo dục và Đào tạo Thủ đô tiếp tục có thêm nhiều thành tựu trên bước đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

 Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã đánh hồi trống khai giảng năm học 2021-2022.

 Đại diện cho hơn 2,1 triệu học sinh Thủ đô có mặt dự lễ khai giảng trong bối cảnh đặc biệt, em Nguyễn Mỹ Hạnh, học sinh lớp 9H, Trường THCS Trưng Vương bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo Thành phố Hà Nội, giữa bộn bề công việc phòng, chống dịch, chăm lo cuộc sống cho mọi người dân nhưng vẫn tổ chức cho học sinh một buổi lễ khai giảng trang trọng và ý nghĩa. Em cũng nhắn gửi tới các bạn học sinh thành phố Hà Nội rằng, mỗi chúng ta không nên nghĩ việc học trực tuyến chỉ là tạm thời, hãy coi đây là cơ hội để được trải nghiệm và phát triển kỹ năng công nghệ thông tin, nâng cao năng lực tự học, rèn luyện cho mình tính tự giác, kiên trì, sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta được ở bên gia đình, được yêu thương và chia sẻ nhiều hơn. 

Nhân dịp lễ khai giảng, các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã trao Bằng khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho các em học sinh đạt huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021.

 Cũng nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã trao Bằng khen và phần thưởng của thưởng của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong việc huấn luyện, bồi dưỡng cho các học sinh đạt giải.

Lãnh đạo Thành phố trao Bằng khen cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Downloads\sep hà bí thư.png
Đồng chí Vũ Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu

 

Ngay sau đó, đồng chí Vũ Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã gửi lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui với những thành tích ngành giáo dục Quận Bắc Từ Liêm trong năm học qua. Đồng chí Bí thư Quận ủy nhấn mạnh, trong tình hình đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động dạy - học, tuy nhiên ngành giáo dục đã khắc phục những khó khăn, đạt được những thành tích được ghi nhận. Đồng thời, mong muốn các cán bộ, giáo viên, nhân viên các Thầy cô giáo trên toàn Quận, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành và sự phối hợp đầy hiệu quả của các bậc cha mẹ học sinh công tác giáo dục của các nhà trường sẽ khắc phục điều kiện khó khăn dịch bệnh, tiếp tục dạy, rèn giáo dục học sinh có các phẩm chất nhân ái; trung thực, trách nhiệm; hình thành và phát triển các năng lực: Tự học, sáng tạo, phát hiện và giải quyết vấn đề đáp ứng lòng tin của Đảng, chính quyền và nhân dân; không ngừng tìm tòi, đổi mới dạy - học để đưa công tác giáo dục của Quận vươn lên tầm cao mới./.

Tin- ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn