Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 17
Tổng số truy cập: 6173476

xã hội xã hội

Quận Bắc Từ Liêm phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực.
Ngày đăng 16/11/2022 | 14:29  | Lượt xem: 233

(BTL) Sáng 15/11/2022, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Tới dự có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Sở LĐTB và XH; Hội LHPN Thành phố Hà Nội; các đồng chí: Văn Thúy Hoa, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; Lê Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền và đại diện Hội LHPN các phường.

Đồng chí Lê Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm nhấn mạnh: Với chủ đề “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng cường quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, Tháng hành động là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm trong truyền thông. Nhằm góp phần tạo sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới để nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác bình đẳng giới.

Để thực hiện có hiệu quả Tháng hành động trên địa bàn quận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, tổ chức, đoàn thể, phòng, ban, ngành, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ quận và UBND các phường căn cứ kế hoạch của quận, tình hình thực tế xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện cụ thể tại địa phương, đơn vị phù hợp, thiết thực và hiệu quả. Bố trí và huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng; tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục, vận động thay đổi nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; có các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới, chấm dứt bạo lực trong gia đình và cộng đồng, trong mỗi người dân đặc biệt là nam giới, thực hiện tốt pháp luật phòng chống bạo lực gia đình, tiến tới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Được biết, thời gian qua, quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nhiệm vụ để đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống nhân dân trên địa bàn, trong đó có phụ nữ và trẻ em gái. Trong năm 2022, Quận đã hỗ trợ 110 hộ nghèo, hộ cận nghèo có chủ hộ là nữ thoát nghèo, thoát cận nghèo. Quận cũng hỗ trợ 107 thiết bị học tập trong chương trình “Sóng và máy tính” đối với các em học sinh trong đó có 60 trẻ em gái với giá trị gần 250 triệu đồng. Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, trên địa bàn Quận sẽ diễn ra các hoạt động như: cổ động, tuyên truyền về bình đẳng giới; tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao; tặng quà, trợ giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn…

Lãnh đạo Quận tặng quà cho các phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

 

Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục kỹ năng sống văn hóa Việt tuyên truyền tại Hội nghị

 

Tại lễ phát động, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã trao quà cho 20 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Tiếp đó các đại biểu đã nghe Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục kỹ năng sống văn hóa Việt tuyên truyền về an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định