Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 47
Tổng số truy cập: 6993824

xã hội xã hội

Quận Bắc Từ Liêm bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo
Ngày đăng 01/02/2024 | 11:47  | Lượt xem: 313

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông Chu Hữu Giới (hộ cận nghèo), tổ dân phố (TDP) Trung 8, phường Tây Tựu.

Gia đình ông Chu Hữu Giới (sinh năm 1972) là hộ cận nghèo năm 2023 của phường Tây Tựu. Gia đình hiện có 6 nhân khẩu. Vợ chồng không có việc làm ổn định, các cháu đang đi học, bản thân ông Giới sức khỏe yếu, không ổn định, vợ con làm nông nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm Văn Thúy Hoa trao tặng tivi cho hộ gia đình ông Chu Hữu Giới.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm Văn Thúy Hoa trao tặng tivi cho hộ gia đình ông Chu Hữu Giới.

Cả gia đình sinh sống trong ngôi nhà tạm cấp 4, rộng khoảng 35 m2 đã xây dựng nhiều năm, nền nhà ẩm thấp, ngập nước khi mưa, tường nhà vôi bong tróc. Toàn bộ mái nhà mối mọt, thấm dột nước hiện không đảm bảo an toàn.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến Ban công tác mặt trận các TDP tổ chức rà soát hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để đề xuất hỗ trợ xây, sửa nhà Đại đoàn kết.

Qua rà soát thực tế, Ban công tác mặt trận TDP đề xuất hỗ trợ giúp đỡ xây mới nhà Đại đoàn kết tặng hộ gia đình ông Chu Hữu Giới là hộ cận nghèo ở địa phương. Ngày 11/9/2023, công trình được khởi công và ngày 28/1/2024 hoàn thành.

Trong quá trình xây dựng các cấp lãnh đạo quận, phường và TDP luôn quan tâm động viên thăm hỏi và hỗ trợ gia đình.

MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm, phường Tây Tựu, đại diện cơ quan, đoàn thể cũng có những phần quà thiết thực gửi tặng đến gia đình ông Chu Hữu Giới

MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm, phường Tây Tựu, đại diện cơ quan, đoàn thể cũng có những phần quà thiết thực gửi tặng đến gia đình ông Chu Hữu Giới

Căn nhà 1 tầng có diện tích 65 m2, vệ sinh khép kín, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp, công trình phụ. Nền nhà, công trình phụ lát gạch đá hoa, lắp đặt thiết bị vệ sinh mới, lắp cửa sổ và cửa ra vào mới. Kinh phí xây dựng công trình khoảng 340 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Vận Động Quỹ vì người nghèo quận Bắc Từ Liêm ủng hộ gia đình 50 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo phường Tây Tựu ủng hộ 20 triệu đồng. Gia đình họ hàng nội ngoại hỗ trợ 270 triệu đồng.

Khánh thành và bàn giao ngôi nhà mới cho gia đình ông Chu Hữu Giới.

Khánh thành và bàn giao ngôi nhà mới cho gia đình ông Chu Hữu Giới.

Đến nay công trình đã được hoàn thiện, qua kiểm tra nghiệm thu, đánh giá đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, bà Nguyễn Thị Lệ (vợ ông Giới) cùng các thành viên trong gia đình bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo địa phương giúp gia đình bà có được ngôi nhà kiên cố. Đây sẽ là động lực để gia đình tiếp tục lao động vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm Văn Thúy Hoa chúc mừng gia đình ông Chu Hữu Giới đã có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực trong phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đến hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Đây là một công trình nằm trong số các hoạt động hướng tới chào mừng 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm và Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm cũng đã thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Thảo (sinh năm 1957) trú tại TDP Thượng Cát 4, phường Thượng Cát. Gia đình ông Nguyễn Văn Thảo là hộ cận nghèo được tặng nhà Đại đoàn kết năm 2022.

Theo Báo Kinh tế & Đô thị