Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 46
Tổng số truy cập: 6011064

xã hội xã hội

Phường Xuân Tảo khai trương gian hàng từ thiện “Ai thừa mang đến, ai thiếu đến nhận”
Ngày đăng 18/12/2021 | 09:47  | Lượt xem: 190

Được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, qua một thời gian vận động và chuẩn bị, ngày 16/12/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Xuân Tảo đã khai trương gian hàng từ thiện mang tên Ai thừa mang đến, ai thiếu đến nhận tại số 42 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo. Đến dự buổi khai trương gian hàng đặc biệt này, có sự tham gia của ông Nguyễn Duy Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường  Xuân Tảo cùng đông đảo bà con Nhân dân, các tình nguyện viên.

Toàn cảnh Gian hàng từ thiện "Ai thừa mang đến, Ai thiếu đến nhận" tại phường Xuân Tảo

Đây là gian hàng được Hội Chữ thập đỏ phường Xuân Tảo tổ chức giúp cho bà con, nhất là các hộ nghèo, hộ khó khăn, người vô gia cư trên địa bàn phường đến nhận những vật dụng, quần, áo cần thiết mà không phải mất tiền. Với sự quan tâm hỗ trợ củacác chi bộ, tổ dân phố, các Chi hội Chữ thập đỏ tích cực vận động đã thu hút đông đảo mọi người đến ủng hộ.

Gian hàng từ thiện khai trương và đi vào hoạt động với chủ đề “Ai thừa mang đến, ai thiếu đến nhận”, mục đích tạo tính tự giác trong cộng đồng, sống tiết kiệm, tránh lãng phí để giúp những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người gặp biến cố trong cuộc sống, người bị ảnh hưởng do thiên tai dịch bệnh. Hình thức hoạt động của gian hàng: Những người mang đến tự giác treo những vật dụng, những bộ quần áo còn sử dụng được ngăn nắp trên giá để những người có nhu cầu có thể đến lấy miễn phí, tuân thủ theo đúng quy định của gian hàng.

Trong thời gian tới, các cấp Hội sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều vật dụng thiết yếu như áo quần, đồ dùng sinh hoạt, cặp sách cho các cháu học sinh, kể cả các loại đã qua sử dụng nhưng còn dùng được đem đến tại gian hàng. Đối với bà con còn thiếu những vật dụng cần thiết cần dùng thì đến nhận theo nhu cầu của mìnhphục vụ cho cuộc sống.

    Bà Nguyễn Thị Bẩy - Chủ tịch Hội Chữ thập phường xúc động chia sẻ: “Với tâm huyết của nhiều người đến nay gian hàng đã đi vào hoạt động, mặc dù còn mới mẻ nhưng đã thực sự đi vào lòng người thu hút đông đảo sự quan tâm của các cấp các ngành, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên, bước đầu giúp cho một bộ phận bà con nhân dân khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Hình ảnh vui mừng của bà con khi nhận được những vật dụng cần thiết mà mình chưa có không phải mất tiền, tâm tư của những người có hàng hóa, đồ dùng được đem đến gian hàng làm cho những người tổ chức rất vui mừng.”

     Theo kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ quận sắp tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền,vận động nhiều hơn nữa, để Gian hàng từ thiện tại phường Xuân Tảo sẽ được lan tỏa đến mọi người, mọi nhà, ngày càng có thêm nhiều Gian hàng từ thiện để hỗ trợ thật nhiều cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

     Việc tổ chức mô hình Gian hàng “Ai thừa mang đến, ai thiếu đến nhận” là một sáng kiến rất cần thiết mang tính nhân văn của Hội Chữ thập đỏ quận và phường. Hy vọng hoạt động này sẽ lan tỏa hơn nữa các giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và lực lượng xã hội; xây dựng cộng đồng gắn kết, tương thân, tương ái, chia ngọt, sẻ bùi trong cộng đồng xã hội; góp phần giúp đỡ cho nhiều bà con nghèo trên địa bàn quận thêm phần ổn định cuộc sống. 

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm đã trao tặng nhiều hàng hóa như: áo quần, bàn chải đánh răng, nước sát khuẩn tay phòng dịch trị giá 90 triệu đồng. Được biết, đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập Đỏ lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026 các cấp trên địa bàn, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Hà Nội lần thứ XI, Đại hội lần thứ XI của Hội, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Hữu Nam – Hội CTĐ Quận