Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 48
Tổng số truy cập: 5952129

xã hội xã hội

Phường Xuân Đỉnh tổ chức hội nghị truyền thông hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình
Ngày đăng 20/06/2022 | 15:07  | Lượt xem: 163

Thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình. Sáng ngày 19/6/2022, UBND phường Xuân Đỉnh đã tổ chức Hội nghị truyền thông hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình. Tham dự Hội nghị có đại diện các phòng, ban của Quận; Lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường Xuân Đỉnh cùng hơn 160 các Bác, các đồng chí là Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Trưởng ban công tác mặt trận các TDP, đại diện các nhà trường, Cán bộ hội viên Hội LHPN, Hội chữ thập đỏ phường, cán bộ Đoàn viên thanh niên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường.

Description: bia
Các đại biểu lắng nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên Ths Phạm Bích Diệp - Trung tâm kỹ năng sống Văn hoá Việt trao đổi các nội dung về những vấn đề gia đình trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; những khó khăn, thách thức, những lối sống thực dụng, ích kỷ, đề cao tự do cá nhân đang tác động mạnh đến giá trị truyền thống và lối sống tốt đẹp trong một số gia đình. Tình trạng bạo lực gia đình, khoảng cách giữa cha mẹ và con cái, mối liên kết giữa các mối quan hệ trong gia đình. Trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và các tầng lớp Nhân dân liên quan đến vị trí, vai trò của gia đình, cách tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam...

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Thông qua hội nghị, các đại biểu đã cập nhật những kiến thức bổ ích, thiết thực, ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy trong giao tiếp ứng xử; các giải pháp gắn kết mối quan hệ gia đình trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, qua đó từng bước xây dựng và giữ gìn gia đình hạnh phúc bền vững, để mỗi gia đình thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội.

Được biết, đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động được UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình. Ngoài ra UBND quận Bắc Từ Liêm cũng đã Phát động tổ chức “Bữa cơm gia đình - ấm áp yêu thương” tới toàn thể các hộ gia đình trên địa bàn Quận trong khung giờ từ 17 giờ 30 đến 19 giờ 30 ngày 28 tháng 6 năm 2022; Tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc” quận Bắc Từ Liêm năm 2022 vào sáng ngày 25/6/2022 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm./.

   Thanh Chuyền