Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 27
Tổng số truy cập: 6010994

xã hội xã hội

Nữ Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn phường Phúc Diễn tâm huyết với công việc
Ngày đăng 19/12/2021 | 10:05  | Lượt xem: 236

            Hơn 5 năm đảm nhận hai vai trò Chi hội trưởng Hội phụ nữ tổ dân phố số 1 và Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ dân phố số 1- Phường Phúc Diễn, Bà Vũ Thị Xuân Thu luôn nhiệt huyết hết lòng vì công việc. Những năm qua bà đã giúp nhiều hộ gia đình nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Bà Vũ Thị Xuân Thu luôn hăng say với công việc

          Năm nay đã hơn 60 tuổi nhưng bà Vũ Thị Xuân Thu còn hăng say với công việc. Ngoài công việc gia đình, bà Thu luôn hăng hái tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương và được bà con tổ dân phố số 1 tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ. Trên cương vị nào bà cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2015, khi có sự thay đổi về nhân sự Tổ TK&VV, Bà thu được tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ TK&VV.

         Thời gian đầu khi làm tổ trưởng, bà Thu cũng gặp những khó khăn do chưa quen với việc ghi chép, quản lý sổ sách. Đặc biệt, bà chưa biết tuyên truyền thế nào để hộ vay không vay hộ nhau, hiểu rõ nguồn vốn ưu đãi để vay phát triển kinh tế. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội, bà có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công việc. Từ đó bám sát chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội, UBND phường, Hội phụ nữ, bà triển khai đầy đủ các chương trình vay vốn ưu đãi đến các người dân trong tổ dân phố được biết.

       Tổ TK&VV do bà Thu quản lý hiện có tổng dư nợ trên  3,1 tỷ đồng với 40 hộ vay vốn  với số tiền gửi tiết kiệm tổ nhóm lên đến hơn 307 triệu đồng, dư nợ bình quân 75 triệu đồng/hộ nguồn vốn thuộc các chương trình: Hộ thoát nghèo, cho vay hỗ trợ tạo việc làm. Nhờ đó trong hơn 5 năm qua, Tổ TK&VV của bà không có nợ quá hạn, các hộ vay vốn sau khi nhận tiền vay đều mở rộng phát triển mở rộng được mô hình sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống. Bà Thu cho biết: “Nhận thấy thế mạnh của người dân trong tổ dân phố vẫn còn nhiều đất canh tác trồng bưởi Diễn nên bà tích cực tuyên truyền về chương trình vay để người dân tiếp cận, mạnh dạn vay vốn”. Trong công tác quản lý vốn, bà Thu luôn tuân thủ các bước từ bình xét, cho vay đến thu lãi, thu tiết kiệm hàng tháng, đôn đốc các hộ vay trả gốc và lãi đúng kỳ hạn.

Bà Thu triển khai đầy đủ các chương trình vay vốn ưu đãi đến các người dân trong tổ dân phố được biết

       Với cương vị Tổ trưởng Tổ TK&VV, bà Thu  luôn thể hiện sự tâm huyết, phát huy trách nhiệm của bản thân trong công việc, Tổ TK&VV do bà quản lý không ngừng phát triển về dư nợ và thành viên, đặc biệt bà còn tuyên truyền đến nhiều người dân trong tổ dân phố đến gửi tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch góp phần tăng nguồn vốn cho Ngân hàng chính sách xã hội. Bên cạnh việc cho vay bà cũng rất thực hiện tốt khâu kiểm tra sau cho vay để giám sát các hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả.

       Ngoài việc làm tốt vai trò là Tổ trưởng tổ TK&VV, bà Thu cũng là điển hình tích cực về phát triển kinh tế hộ gia đình với mô hình trồng cây ăn quả là bưởi diễn trên diện tích hơn 5 sào ruộng. Nhờ đó, kinh tế gia đình ổn định, phát triển, các con bà có điều kiện học hành đầy đủ và đều có việc làm với thu nhập cao.

       Đồng chí Dương Thị Nga - Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội quận Bắc Từ Liêm cho biết: “Bà thu là một Tổ trưởng Tổ TK&VV nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm với công việc. Tổ TK&VV do bà Thu quản lý là một tổ có dư nợ bình quân/hộ cao, hoạt động hiệu quả trong việc quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách. Sự tận tâm của bà giúp cho nhiều người dân của tổ dân phố 1 được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách, phát triển kinh tế”./.

Bài- ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn