Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 108
Tổng số truy cập: 4199418

xã hội xã hội

Ngày hội hiến máu “Mưa cầu vồng - Bắc nhịp yêu thương”
Ngày đăng 29/12/2020 | 09:00  | Lượt xem: 30

(BLP) Ngày 28/12/2020, Ban Chỉ đạo vặn động Hiến máu tình nguyện quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Đội máu Trung tâm Chi hội 01/12 tổ chức Ngày hội hiến máu “Mưa cầu vồng - Bắc nhịp yêu thương” năm 2020. Tới dự có ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội; bà Nguyễn Thị Nắng Mai - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đại diện Chi Hội Thanh niên vận động hiến máu 01/12; lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn Viện Huyết học truyền máu trung ương; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể Quận và các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn Quận.

Description: IMG_3995.jpg

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu “Mưa cầu vồng - Bắc nhịp yêu thương”  đã trở thành hoạt động nhân đạo thường niên thu hút đông đảo người dân, nhất là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn Quận tham gia, qua đây cùng tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động cũng như các khâu đón tiếp, hướng dẫn, tại ngày hội hiến máu tình nguyện “Mưa cầu vồng - Bắc nhịp yêu thương”, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 357 đơn vị máu, đạt 89,5% kế hoạch đề ra.

Description: IMG_4060.jpg

Description: IMG_4090.jpg

Được biết, trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện của quận Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhận thức của Nhân dân về hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng lên; công tác phối hợp giữa các đơn vị trong tổ chức hiến máu tình nguyện, chăm sóc, tôn vinh người hiến máu được thực hiện tốt; số lượng đơn vị máu tiếp nhận ngày càng tăng. Trong năm 2020, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện của Quận và các phường đã tổ chức 17 buổi hiến máu thu được 2.844 đơn vị máu, đạt 132% chỉ tiêu Thành phố giao, vượt 694 đơn vị máu.

Description: IMG_4013.jpg

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Quận đã giao chỉ tiêu năm 2021 cho các đơn vị và các phường. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm của các ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Quận và các phường; của cán bộ hội viên CTĐ và nhân dân, phong trào hiến máu tình nguyện sẽ phát triển ngày càng sâu rộng, có chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định