Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

xã hội xã hội

Ngân hàng CSXH quận Bắc Từ Liêm triển khai ứng dụng quản lý tín dụng chính sách
Ngày đăng 21/10/2024 | 10:56  | Lượt xem: 91

Thực hiện văn bản số 5324/NHCS-TDNN ngày 28/08/2024 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc triển khai sử dụng ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách, nhằm hỗ trợ công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại đơn vị, từ ngày 08/10/2024 NHCSXH quận Bắc Từ Liêm thông báo triển khai sử dụng ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách trên địa bàn quận

Các đối tượng được triển khai sử dụng ứng dụng bao gồm: Cán bộ PGD NHCSXH quận, Trưởng ban và thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận, lãnh đạo và cán bộ làm công tác ủy thác của tổ chức chính trị-xã hội các cấp, cán bộ ban giảm nghèo cấp Phường và  tổ trưởng tổ TK&VV.

Ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách là một phần mềm hoạt động trên các thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS, cung cấp thông tin về các phương án tín dụng chính sách xã hội, cơ sở dữ liệu cho vay, trả lãi và gốc của khách hàng, kết quả kiểm tra, đối chiếu cho vay và các văn bản hướng dẫn tín dụng…Thông qua ứng dụng, các đối tượng sử dụng có thể khai thác số liệu, thực hiện các giao dịch thông qua tổ TK&VV, nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát, quản lý, điều hành tín dụng chính sách. Điểm nổi bật của ứng dụng này là minh bạch hóa các giao dịch tín dụng chính sách, giúp người dùng có thông tin số liệu nhanh chóng, chính xác. Công tác quản lý, kiểm soát nguồn vốn tín dụng chính sách không còn phụ thuộc vào thời gian và khoảng cách địa lý.

Thời gian tới, PGD NHCSXH quận sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai đồng bộ và có hiệu quả phần mềm Quản lý tín dụng chính sách. Đồng thời tổng hợp những khó khăn, vướng mắc để xây dựng lộ trình đào tạo, tập huấn đến các đối tượng sử dụng. Khuyến khích thành viên các tổ TK&VV sử dụng điện thoại thông minh, lựa chọn những thành viên am hiểu công nghệ để xây dựng thành nhân tố đi đầu trong triển khai ứng dụng.

Mỹ Linh