Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 28
Tổng số truy cập: 5999646

xã hội xã hội

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho con của đoàn viên, CNVCLĐ
Ngày đăng 16/09/2022 | 16:59  | Lượt xem: 69

Trong thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho con của công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ).

Trung tuần tháng 8/2022, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội tổ chức chương trình “Trại hè kỹ năng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022”.  Tham gia hội trại, các em nhỏ và phụ huynh được chơi các trò chơi dân gian vô cùng vui vẻ và bổ ích như: Khởi động, nổ bóng bay, gánh nước qua cầu khỉ, đua thú nhún, chạy đua về đích với gậy phao hơi khổng lồ, kéo co; Thưởng thức bữa trưa vui vẻ; Trải nghiệm cảm giác ngủ lều trại trong rừng; Tham gia “Trải nghiệm sinh tồn” vượt qua thử thách tại các trạm trải nghiệm như: Làm cáng cứu thương, săn bắn, lọc nước, đu dây, băng bó vết thương, ngụy trang tránh thú dữ, leo núi, bắt vịt; làm bánh trôi nước…Chương trình “Trại hè kỹ năng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022” góp phần tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện, giáo dục nhân cách, trang bị cho các em kỹ năng sống bổ ích. Với mong muốn Chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa để góp sức hỗ trợ và đồng hành cùng thanh niên công nhân trong giáo dục, phát triển thể chất, tâm lý cho các con, động viên công nhân yên tâm lao động sản xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội.” Anh Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội cho biết.

Đặc biệt, trong dịp Trung thu năm nay, LĐLĐ Quận đã trao tặng 114 suất quà cho trẻ em là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng, tặng quà cho 91 cháu là con của đoàn viên vượt khó học giỏi. Hơn 120 công đoàn cơ sở đã tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm”, “Ánh trăng tuổi thơ”...với sự tham gia của hơn 11 ngàn cháu là con của đoàn viên với tổng kinh phí là 689 triệu đồng. Tại “Đêm hội trăng rằm”, các con của đoàn viên công đoàn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, tham gia phá cỗ, đón Trung thu trong không khí háo hức, phấn khởi, vui vẻ, đầm ấm. Những đơn vị không có địa điểm tổ chức đã gửi tặng bánh, lồng đèn để công nhân mang về cho con mình. Ngoài ra, hơn 500 con công nhân có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn cơ sở tặng quà, động viên và chia sẻ kịp thời. Điển hình như: Công đoàn và lãnh đạo công ty THHH Sơn Kova đã gặp mặt và trao tặng 289 suất quà với tổng số tiền 135 triệu đồng.

Đại diện CĐCS và lãnh công ty THHH Sơn Kova gửi quà trung thu cho con của đoàn viên,
CNVCLĐ trong công ty.

Các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, CCVCLĐ  đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và công đoàn các cấp với mong muốn các cháu con đoàn viên tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô giáo và làm thật nhiều việc tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi. Đồng thời cũng là những hoạt động thiết thực bù đắp cho những thiếu thốn của con công nhân, đặc biệt là các cháu đang phải ở trọ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực để công nhân yên tâm làm việc, công tác.

Văn Chung-LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm