Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 23
Tổng số truy cập: 5999673

xã hội xã hội

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Ngày đăng 27/07/2022 | 08:40  | Lượt xem: 442

Sáng này 26/7/2022, LĐLĐ Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022); biểu dương sáng kiến, sáng tạo trong công nhân viên chức lao động năm 2022.

Dự hội nghị các đồng chí: Nguyễn Hữu Tuyên-Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND Quận; Nguyễn Xuân Ứng- UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; Dương Ngọc Thanh, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận Quận; Hà Văn Hải- QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc, các tập thể có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến”, cá nhân được biểu dương khen thưởng danh hiệu “Sáng kiến sáng tạo” năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Văn Hải – Chủ tịch LĐLĐ Quận ôn lại truyền thống, chặng đường hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 93 năm qua. Phát huy truyền thống vẻ vang này, những năm qua, các cấp công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Về kết quả thực hiện phong trào “Sáng kiến sáng tạo”, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 song các đơn vị đã duy trì và triển khai tốt, động viên được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng với nhiều sáng kiến có giá trị kinh tế xã hội, làm lợi hàng tỷ đồng; đã có 914 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được biểu dương ở cơ sở. Nhiều tác giả có đề tài, sáng kiến sáng tạo, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện triển khai chương trình “1 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đề nghị trong thời gian tới tổ chức Công đoàn sẽ tiếp tục là điểm tựa vững chắc cho CNVCLĐ, cùng nhau đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm phát huy hơn nữa những phong trào, hoạt động ý nghĩa thiết thực. Các tổ chức Công đoàn phải thực hiện tốt vai trò, chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn, nhất là chính sách tiền lương, bảo hiểm. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và định hướng tư tưởng, hành động cho người lao động. Phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức để tổ chức phù hợp, hiệu quả các phong trào thi đua phục vụ cho thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương đơn vị gắn với phát huy quyền làm chủ, vai trò tiên phong của đoàn viên, CNVCLĐ trong các phong trào thi đua.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động Quận đã biểu dương và khen thưởng 12 các tập thể có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến”, 24 nhóm tác giả, 99 cá nhân có thành tích xuất sắc có sáng kiến sáng tạo năm 2022. 02 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao Việt Nam.

Văn Chung-LĐLĐ Quận Bắc Từ Liêm