Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 66
Tổng số truy cập: 5677335

xã hội xã hội

LĐLĐ Quận Bắc Từ Liêm phát động phong trào thi đua năm 2022
Ngày đăng 15/01/2022 | 12:59  | Lượt xem: 667

Sáng ngày 14/1/2022, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ trên địa bàn quận năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Văn Thúy Hoa-UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận; Hà Văn Hải- QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận; các đồng chí Uỷ viên BCH - Ủy viên UBKT LĐLĐ quận; đại diện các CĐCS được các cấp khen thưởng năm 2021. 

 

LĐLĐ Quận hiện đang quản lý trực tiếp 251 công đoàn cơ sở với 10.934 CNLĐ, 10.075 đoàn viên công đoàn. Năm 2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Quận ủy, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội và chủ đề công tác của quận và Thủ đô, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ tiếp tục được đẩy mạnh, có chiều sâu. Đặc biệt là mô hình Chuyến xe siêu thị 0 đồng (tặng Túi An sinh công đoàn) trong đợt cao điểm dịch Covid-19, đã kịp thời động viên những đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19.

Tổ chức tốt đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các pPhong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi", phong trào phát huy sáng kiến, sáng tạo tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh đã động viên, khích lệ CNVCLĐ hăng hái thi đua trong lao động, sản xuất, và trong công tác. Vận động thành lập 17/17 CĐCS và kết nạp 904/850 đoàn viên, đạt tỷ lệ 106% kế hoạch LĐLĐ TP giao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển đảng trong CNLĐ; trong năm đã có 156 đoàn viên ưu tú được Đảng kết nạp. Công đoàn các cấp thường xuyên quan tâm vận động cán bộ, CNVCLĐ tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo quy định của Bộ Chính trị; chủ động, tích cực tham gia xây dựng văn kiện Đại hội Đảng các cấp phần nội dung liên quan đến phong trào CNLĐ và tổ chức công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Văn Thúy Hoa – UVTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận đề nghị các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm cần chú trọng thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động và các phong trào thi đua để thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Nhân dịp này, 67 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021 đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm biểu dương, khen thưởng.

Nguyễn Văn Chung