Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 106
Tổng số truy cập: 7322449

xã hội xã hội

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Biểu dương 75 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024 và 101 các cháu là con của CNVCLĐ đạt giải các kỳ thi HSG các cấp năm học 2023-2024
Ngày đăng 27/06/2024 | 14:49  | Lượt xem: 271

Sáng ngày 26/6/2024, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ   tiêu biểu năm 2024 và con CNVCLĐ đạt giải các kỳ thi HSG cấp Quận, TP, Quốc gia năm học 2023-2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Phó Bí Thư thường trực Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Xuân Ứng – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Quận; đồng chí Nguyễn Văn Hách – QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận cùng sự có mặt của các Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và các cháu là con của CNVCLĐ đạt giải các kỳ thi HSG cấp Quận, Thành phố, Quốc gia năm học 2023-2024.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư thường trực phát biểu chỉ đạo

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thuỳ Chi- Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận đã báo cáo công tác xây dựng gia đình tiêu biểu và kết quả động viên, khen thưởng con công nhân, viên chức, lao động trong việc học tập và rèn luyện. Theo đó, nhận thức tầm quan trọng của công tác gia đình, trong những năm qua tổ chức Công đoàn từ quận đến cơ sở đã quan tâm triển khai nhiều hoạt động, việc làm cụ thể, trong đó hình thức tổ chức hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và tuyên dương con của CNVCLĐ đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi từ cấp Quận, Thành phố, Quốc gia hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6”. Để phong trào đạt được hiệu quả, ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các CĐCS căn cứ tình hình thực tế của đơn vị có kế hoạch biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp cơ sở cho phù hợp. Từ tiêu chuẩn danh hiệu Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu các CĐCS đã tiến hành bình chọn và suy tôn các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024. Qua bình xét đã có 1362/3841 gia đình đạt tiêu biểu cấp cơ sở. Bên cạnh việc xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, công tác động viên, khen thưởng con CNVCLĐ cũng được công đoàn từ quận đến cơ sở thường xuyên quan tâm thông qua các hoạt động như: biểu dương, khen thưởng các cháu đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố, Quốc gia vv... trao học bổng, nhận đỡ đầu cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết thiếu nhi, tết Trung thu, khai giảng năm học vv... với số tiền hàng trăm triệu đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm khích lệ con CNVCLĐ trên địa bàn giữ vững và phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được trong học tập, động viên các con phấn đấu rèn luyện đạo đức, tu dưỡng nhân cách để trở thành con ngoan trò giỏi, là niềm tự hào, là nguồn động viên to lớn giúp bố mẹ yên tâm công tác.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bắc Từ Liêm Nguyễn Tiến Thành ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các cấp Công đoàn quận đã đạt được trong thời gia qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn quận cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đổi mới các phong trào thi đua đảm bảo thực chất, hiệu quả; quan tâm bồi dưỡng cán bộ Công đoàn để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn tại cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nội dung, ý nghĩa của các phong trào thi đua yêu nước, Ngày Gia đình Việt Nam và xem đây là dịp để biểu dương, động viên các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và con em CNVCLĐ có thành tích học tập tốt từ đó khích lệ tinh thần làm việc, lao động hăng say của của CNVCLĐ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư Thường trực Quận ủyvà đồng chí Nguyễn Văn Hách – QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quậntặng quà và giấy khen cho các gia đình

 

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã biểu dương và tặng giấy khen cho 75 gia đình tiêu biểu năm 2024 và 101 các cháu là con của CNVCLĐ đạt giải các kỳ thi HSG cấp Quận, Thành phố,Quốc gia năm học 2023-2024./.

Văn Chung- LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm