Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 57
Tổng số truy cập: 6239825

xã hội xã hội

Không khí điểm giao dịch phường Tây Tựu ngày cuối năm Nhâm Dần 2022
Ngày đăng 10/01/2023 | 14:56  | Lượt xem: 305

(BTLP) Mặc dù đang bước vào thời điểm của những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhưng không khí làm việc tại điểm giao dịch cố định phường Tây Tựu ngày 10/01/2023 (tức ngày 19/12/2022 Nhâm Dần) vẫn diễn ra rất bài bản, không khí làm việc tập trung, hiệu quả.

 Ngay từ đầu buổi sáng, Cán bộ Ngân hàng chính sách Quận đã có mặt tại điểm giao dịch để phục vụ bà con trong phường có nhu cầu giao dịch với Ngân hàng CSXH. Tất cả các tổ trưởng vay vốn, người dân đã đến điểm giao dịch để thực hiện trả lãi, gửi tiền tiết kiệm và nhận tiền vay vốn chương trình Hỗ trợ tạo việc làm của Ngân hàng theo quy định. Kết thúc buổi giao dịch toàn phường đã thu được hơn 150 triệu tiền lãi và tiết kiệm và thực hiện giải ngân cho 34 người lao động vay hỗ trợ tạo việc làm với tổng số tiền 2,8 tỉ đồng để phát triển sản xuất kinh doanh đặc biệt trong thời điểm giáp tết rất cần vốn. Đến 10/01/2023, Phường Tây Tựu đang có dư nợ tại Ngân hàng CSXH là 24 tỉ đồng với  8 tổ TK&VV thuộc 03 Hội đoàn thể nhận ủy thác, nhưng điều đặc biệt ở đây là không có nợ  quá hạn. Những thông tin về các chương trình tín dụng chính sách, thủ tục vay vốn …đã được Ngân hàng CSXH quận Bắc Từ Liêm treo công khai tại phường để cho người dân được biết. Cuối mỗi buổi giao dịch các Hội đoàn thể và toàn bộ Tổ trưởng vay vốn đều thực hiện họp giao ban với Ngân hàng, 2 bên trao đổi những thông tin, những khó khăn để cùng tháo gỡ. Kết thúc buổi giao dịch các cán bộ ngân hàng cũng như các bác Hội đoàn thể các tổ trưởng vay vốn là đã hoàn thành nhiệm vụ được Ngân hàng ủy thác và những nụ cười những cái bắt tay hẹn 1 tháng sau gặp lại.  

Được biết hiện nay, toàn Quận có 13 điểm giao dịch tại 13 phường được đặt trong khuôn viên UBND các phường. Đây là điểm riêng có của Ngân hàng CSXH nhằm tạo điều kiện để người dân gần gũi với chính quyền, các tổ chức Hội đoàn thể ở cơ sở mà mình tham gia; đồng thời, chính quyền, các Hội đoàn thể cơ sở có thể hỗ trợ để giải quyết kịp thời các vướng mắc của người dân về các vấn đề có liên quan đến hoạt động tín dụng chính sách.

Cũng theo báo cáo của Ngân hàng CSXH quận Bắc Từ Liêm, tính đến ngày 31/12/2022 toàn Quận có  gần 5090 hộ vay có tổng dư nợ 337 tỉ đồng. Qua kiểm tra các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát triển được ngành nghề kinh doanh và có thu nhập ổn định trả ngân hàng./.

Trần Dưỡng - Trọng Toàn