Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

xã hội xã hội

Hội nghị điểm Chi hội phụ nữ TDP Nguyên Xá 2, phường Minh Khai nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 31/12/2020 | 15:38  | Lượt xem: 343

(BTLP) Sáng ngày 30/12/2020, Chi hội Phụ nữ TDP Nguyên Xá 2, phường Minh Khai đã tổ chức hội nghị Chi hội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là Chi hội được Hội Phụ nữ quận Bắc Từ Liêm chỉ đạo tiến hành hội nghị điểm để rút kinh nghiệm triển khai Hội nghị các Chi hội phụ nữ trên địa bàn Quận. Đến dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Hội LHPN Thành phố; lãnh đạo Hội LHPN Quận; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Minh Khai; lãnh đạo các cơ sở Hội phụ nữ trong Quận và đại biểu đại diện cho hội viên phụ nữ TDP Nguyên Xá 2, phường Minh Khai.

Đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Chi Hội phụ nữ TDP Nguyên Xá 2 cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm và phong trào thi đua của Hội phụ nữ phường Minh Khai, Chi hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút đông đảo hội viên tham gia. Hiện chi hội có 163 hội viên, trong nhiệm kỳ phát triển 16 hội viên vượt chỉ tiêu đề ra. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các hội viên đã tham gia mô hình “Hũ gạo tình thương” vận động được 1260 kg gạo tặng cho 21 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Chi hội cũng triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình, cuộc vận động “Chi hội phụ nữ văn minh trong việc cưới, việc tang”; “xây dựng gia đình 05 không, 03 sạch”; mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trồng và chăm sóc bưởi diễn an toàn”; các hoạt động về thực hiện văn ninh đô thị, bảo vệ môi trường đã thu hút cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh; thu gom phế liệu, tạo môi trường xanh, phòng chống rác thải nhựa. Đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, đã có 38 gia đình hội viên được hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội trên 1,8 tỷ đồng; 12 hộ cận nghèo được hỗ trợ giảm nghèo, 20 hội viên được giới thiệu việc làm…trong 05 năm Chi hội hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Căn cứ vào yêu nhiệm vụ công tác Hội, Chi hội phụ nữ TDP Nguyên Xá 2, phường Minh Khai đã đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới, phấn đấu 90 % phụ nữ tham gia các hoạt động tuyên truyền do Hội phụ nữ tổ chức; triển khai có hiệu quả công tác phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình “05 không, 3 sạch”; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh…

Hội nghị đã tiến hành bầu 13 đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN phường Minh Khai nhiệm kỳ 2021 -2026.

Hội nghị Chi hội phụ nữ TDP Nguyên Xá 2, phường Minh Khai đã đảm bảo đúng nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Sau Hội nghị điểm, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo tổ chức Hội nghị Chi hội phụ nữ trong toàn Quận./.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định