Văn bản chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo điều hành

Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 128
Tổng số truy cập: 4985298

xã hội xã hội

Hội Cựu chiến binh phường Cổ Nhuế 2 dẫn đầu trong công tác vay vốn ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội quận Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 22/09/2021 | 12:46  | Lượt xem: 111

Trong những năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) quận Bắc Từ Liêm đã triển khai, thực hiện tốt các chính sách cho vay vốn góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội Quận. Đặc biệt trong đó phải kể đến việc phát triển nguồn vốn ủy thác của các hội đoàn thể. Đáng chú ý, đó là Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Cổ Nhuế 2 được đánh giá là Hội CCB điểm sáng trong phong trào phát triển nguồn vốn ủy thác cho vay, giúp nhiều hội viên vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống ấm no, hạnh phúc.

Ông Phạm Văn Tỵ - PCT Hội CCB phường Cổ Nhuế 2 ktra hộ vay vốn Nguyễn Hữu Đàn TDP viên 5

Sau khi chia tách địa giới hành chính (năm 2014), Hội CCB phường Cổ Nhuế 2 được thành lập Hội đã tham gia nhiệt tình ngay vào công tác ủy thác vay vốn với Ngân hàng CSXH Quận. Từ năm 2014 đến nay, Hội CCB phường luôn thực hiện thường xuyên bám sát cơ sở, tận tình cùng Tổ trưởng vay vốn tham gia công tác kiểm tra rà soát trước và sau khi cho vay đến từng hộ có nhu cầu để đảm bảo các hộ vay hiện đang kinh doanh và đề nghị xin vay đúng mục đích và sử dụng vốn vay có hiệu quả, đến nay chưa có trường hợp nào quá hạn.

Hội Cựu chiến binh phường Cổ Nhuế 2 hiện có số dư nợ nhận ủy thác cao nhất trên địa bàn Quận với 6 Tổ tiết kiệm và vay vốn quản lý, tổng dư nợ 11.408 triệu đồng với 232 hộ vay vốn và số tiền gửi tiết kiệm tổ nhóm lên đến hơn 528 triệu đồng. Nguồn vốn thuộc các chương trình như: Hộ thoát nghèo, cho vay hỗ trợ tạo việc làm. Trong công tác ủy thác cho vay Hội CCB phường luôn phối hợp với UBND phường tổ dân phố tuyên truyền để nhiều người dân biết đến chủ trương chính sách mới và mạnh dạn xét duyệt cho vay, đôn đốc sát sao các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tuân thủ các bước từ bình xét, cho vay đến thu lãi, thu tiết kiệm hàng tháng, đôn đốc các hộ vay trả gốc và lãi đúng kỳ hạn. Nguồn vốn ủy thác của Hội CCB phường Cổ Nhuế 2 quản lý không ngừng phát triển về dư nợ và thành viên, là Hội CCB phường đứng đầu trong Quận có dư nợ cao nhất, không có nợ quá hạn phát sinh và trở thành tấm gương điển hình.

Được biết, hiện Ngân hàng CSXH Quận đã đề xuất UBND thành phố Hà Nội khen thưởng tập thể Hội CCB phường Cổ Nhuế 2 làm tốt công tác ủy thác vay vốn 6 tháng đầu năm 2021. Đây cũng là động lực để Hội CCB phường tiếp tục phát triển, nâng cao năng lực hơn nữa hiệu quả trong công tác ủy thác./.

Bài- ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn