Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 61
Tổng số truy cập: 5658014

xã hội xã hội

Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm: Tổng kết công tác Hội năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022
Ngày đăng 27/01/2022 | 17:11  | Lượt xem: 59

Sáng ngày 26/01/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ quận khóa II (nhiệm kỳ 2021 – 2026) kỳ họp thứ hai; tổng kết công tác Hội và phát động phong trào thi đua năm 2022. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận; lãnh đạo các phòng, ban ngành quận và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 13 phường.

Ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố trao tặng Bằng khen cho Hội Chữ thập đỏ Quận

          Báo cáo tại hội nghị cho biết, công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ trong năm 2021 tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; công tác nhân đạo tiếp tục được các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân hưởng ứng, ủng hộ mạnh mẽ với nhiều hình thức phong phú. Cụ thể như phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Tân Sửu, Hội đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Quận và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tổ chức thăm hỏi tặng hơn 4.000 suất quà, trị giá hơn 2,1 tỷ đồng. Cuộc vận động Mỗi tổ chức cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo đã giúp đỡ, hỗ trợ làm nhà ở cho 03 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 150 triệu đồng; mô hình hòm quỹ trợ giúp nhân đạo đặt tại các đền chùa lớn đã quyên góp được trên 50 triệu đồng…

Trong kết quả các hoạt động cứu trợ thường xuyên, đột xuất và các hoạt động cứu trợ khác như: vận động ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19; tháng nhân đạo, phòng ngừa thảm họa … với tổng trị giá đạt trên 9 tỷ đồng cho trên 15.000 nghìn lượt người. Tổng số quỹ nhân đạo cấp quận và phường xây dựng được trên 2,3 tỷ đồng... Trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và hiến máu tình nguyện, trong năm đã có trên 4.000 người tình nguyện viên tham gia hiến máu và đã hiến được 3.792/2.200 đơn vị máu Thành phố giao.

Bên cạnh đó, phát huy vai trò tình nguyện, nhân đạo, vì sức khỏe cộng đồng, cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ các cấp đã tích cực đồng hành, sát cánh cùng chính quyền, đoàn thể, các cấp, các ngành tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều hoạt động như: vận động quyên góp hàng hóa, nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ phòng dịch và dung dịch xát khuẩn, khẩu trang; tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe nhân dân; phân phối hàng hóa hỗ trợ nhân dân khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, trong các khu phong tỏa, khu cách ly; hỗ trợ nông dân bán tiêu thụ nông sản,… Qua đó, các cấp Hội của quận đã vận động được 30 tấn rau củ quả, trên 10.000 suất quà và nhu yếu phẩm, ủng hộ quỹ Vắc xin phòng Covid-19 là 13.000.000đ; tặng BCĐ phòng chống dịch Quận và Phường 13.300 khẩu trang, 2.112 chai nước sát khuẩn. Tặng đội ngũ y bác sĩ 400 bộ đồ quần áo y tế, 2.000 đôi găng tay y tế, 400 tấm kính chắn giọt bắn… trị giá trên 1,8 tỷ đồng. Số hàng hóa trên đã kịp thời phân phối đến các hộ dân khó khăn, lực lượng tuyến đầu chống dịch, tiếp thêm sức mạnh cộng đồng ứng phó và đẩy lùi dịch Covid-19.

Trong năm, các cấp hội đã phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo vận động HMTN cùng cấp tổ chức 21 đợt HMTN và tiếp nhận được 3.792 đơn vị máu, đạt 172% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, công tác Chữ thập đỏ trường học tiếp tục được quan tâm, hỗ trợ và phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị từ quận đến cơ sở đã thúc đẩy phong trào Chữ thập đỏ và hoạt động thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ trong trường học ngày càng sâu rộng và phát triển.

Ông Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư QU, Chủ tịch HĐND Quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Hữu Tuyên ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cấp hội, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong năm qua. Đồng thời đề nghị các cấp hội tiếp tục quan tâm, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền sâu rộng trong hội viên về nội dung các nghị quyết của Quận ủy, Nghị quyết đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp giúp hội viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững nội dung cốt lõi để trong quá trình triển khai thực hiện sớm đưa các nghị quyết vào cuộc sống; hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và phát huy tốt vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo; phối hợp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tham mưu cho lãnh đạo Quận ủy - UBND Quận tổ chức các buổi gặp mặt, đối thoại và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác từ thiện nhân đạo của Hội,… 

Các cụm thi đua thuộc Quận ký giao ước thực hiện thi đua năm 2022

          Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Quận khóa II đã cho ý kiến và thông qua các Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra, Thường trực và Chương trình công tác toàn khóa của Hội Chữ thập đỏ Quận khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại diện lãnh đạo Thành phố và Quận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏThành phố đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm và nhiều tập thể, cá nhân được Hội Chữ thập đỏ Thành phố và UBND quận Bắc Từ Liêm khen thưởng trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021; ngoài ra, Ban Chấp hành Quận hội còn tặng giấy khen cho 44 tập thể, 90 cá nhân có nhiều thành tích tốt trong công tác hội và phong trào hiến máu tình nguyện./.

Hữu Nam – Hội CTĐ Quận