Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 62
Tổng số truy cập: 5658172

xã hội xã hội

Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm tổ chức Chợ Tết 0 đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Ngày đăng 22/01/2022 | 16:24  | Lượt xem: 78

Ngày 21/01/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Trường THCS – THPT Đoàn Thị Điểm tổ chức phiên chợ Tết – “Gian hàng 0 đồng, Tết sẻ chia” hưởng ứng phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Nhâm Dần 2022. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Ngọc - Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn; bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận; bà Vũ Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận; ông Đỗ Chí Linh - Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2 và đại diện ban giám hiệu, công đoàn Trường THCS - THPT Đoàn Thị Điểm.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm trao quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Cổ Nhuế 2

            Tại buổi trao quà, đại diện Trường THPT Đoàn Thị Điểm và Hội Chữ thập đỏ quận, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bắc Từ Liêm đã trao tặng 130 phần quà cho các hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 25 suất quà cho Hội viên của Hội Khuyến học quận Bắc Từ Liêm. Mỗi phần quà bao gồm tiền mặtvà hiện vật trị giá trên 500 nghìn đồng. Tổng giá trị trao tặng trên 77,5 triệu đồng.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm là cơ sở giáo dục hiện đại, nơi chắp cánh những ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Từ nhiều năm nay Trường luôn dành một phần phúc lợi để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo. Hoạt động tặng quà tết cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận Bắc Từ Liêm nằm trong chuỗi các hoạt động trên.

Hoạt động trao tặng quà càng có ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động nhiều mặt đến đời sống người dân, trong đó có những người nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phần quà tặng tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần cho các hộ gia đình cũng như các cháu học sinh nhất là dịp xuân Nhâm Dần sắp tới.

Các cháu học sinh được nhận tấm khăn ấm áp trong dịp thời tiết Hà Nội lạnh giá

Với tinh thần “Kết nối - yêu thương - chia sẻ - đoàn kết và phát triển”, Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận Bắc Từ LiêmNguyễn Thị Thu Hiền cho biết: “Phiên chợ được tổ chức trao tặng hơn 150 suất quà tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận. Với phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có tết”, những phần quà tết chứa đựng nghĩa tình đã trao đến tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn”.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hữu Nam – Hội CTĐ Quận