Văn bản chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo điều hành

Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 128
Tổng số truy cập: 4985296

xã hội xã hội

Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm tặng quà nhân kỷ niệm 30 năm Ngày quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991- 01/10/2021)
Ngày đăng 01/10/2021 | 08:57  | Lượt xem: 43

Ngày Quốc tế người cao tuổi được tổ chức vào ngày 1/10 hằng năm, là ngày hội dành riêng cho người cao tuổi trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, vào những ngày này, Đảng, Nhà nước, chính quyền và các cấp Hội giành sự quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người cao tuổi, tạo điều kiện cho người cao tuổi có điều kiện sinh hoạt tốt hơn để sống vui, sống khỏe, sống có ích lúc tuổi già. Người cao tuổi không những là người chỉ đường, dẫn dắt thế hệ sau mà còn là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức và nỗ lực đóng góp không ngừng nghỉ cho cộng đồng.

Ngày 14/12/1990, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định chọn ngày 1/10 hàng năm làm Ngày Quốc tế người cao tuổi. Ngày 1/10/1991, Ngày Quốc tế người cao tuổi lần đầu tiên được diễn ra trong sự ủng hộ tích cực của các nước thành viên, trong đó có Việt Nam. Ngày 24/9/1994, Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh ký Quyết định thành lập Hội Người Cao tuổi Việt Nam. Sau đó, Ban Vận động đã triệu tập đại biểu Người cao tuổi cả nước tiến hành Đại hội thành lập Hội NCT Việt Nam vào các ngày 9-10/5/1995. Đến nay, ngày quốc tế hội người cao tuổi đã được tổ chức nhiều năm ở Việt Nam với các hoạt động ý nghĩa, quan tâm chăm sóc người cao tuổi, động viên, khích lệ người già sống khỏe mạnh, an vui, có ích cho gia đình, xã hội

Description: Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'CÁN BỘ, CÔNG CHỨC QUẬN BẮC TỪLIÊM "KỲ CƯƠNG, VĂN HÓA"'
Hội chữ thập đỏ phường Tây Tựu tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn

 

Ngày quốc tế cao tuổi là ngày để ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của người cao tuổi trong xã hội. Thực tế, rất nhiều người cao tuổi hiện nay bằng kinh nghiệm của mình đã và đang đóng góp, cùng thế hệ trẻ tạo nên nền tảng vững chắc để phát triển xã hội. Ngày quốc tế Người Cao tuổi thể hiện sự trân trọng sự đóng góp của Người cao tuổi vào quá trình xây dựng và phát triển đời sống. Bên cạnh đó chúng ta cũng nhìn nhận lại cách ứng xử của bản thân, chú ý quan tâm, chăm sóc người cao tuổi tốt nhất và phù hợp truyền thống đạo lý dân tộc.

Sáng 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991- 1/10/2021). Tại đây, Chủ tịch nước nhắc lại lời nói của Bác Hồ "Tuổi cao, ý chí càng cao," "Đất nước hưng thịnh do phụ lão xây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức," Chủ tịch nước nhấn mạnh người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là trụ cột của gia đình và xã hội Việt Nam.

Description: Có thể là hình ảnh về 2 người
Hội chữ thập đỏ phường Thụy Phương tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn

 

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm đã gửi lời thăm hỏi và trao 13 phần quà trị giá 6.500.000 đồng cho các cụ cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang sinh sống trên địa bàn Quận. Việc tặng quà cho 13 cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày quốc tế người cao tuổi là việc làm thiết thực của Hội chữ thập đỏ Quận để chính quyền, đoàn thể địa phương và gia đình quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Tạo điều kiện để các cụ sống vui, sống khoẻ, tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”./.

Hữu Nam – Hội Chữ thập đỏ Quận