Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 125
Tổng số truy cập: 6323169

xã hội xã hội

Hội chữ thập đỏ phường Xuân Đỉnh phát động “Tháng nhân đạo” năm 2023 và tổ chức hội chợ nhân đạo
Ngày đăng 16/05/2023 | 20:30  | Lượt xem: 45

Ngày 15/5/2023, Hội Chữ thập đỏ phường Xuân Đỉnh đã tổ chức Chương trình chung sức vì nhân đạo, phát động “Tháng nhân đạo” năm 2023, đồng thời tổ chức Hội chợ nhân đạo - “Hội chợ 0 đồng” trao tặng các suất quà nhân đạo cho các cá nhân, hộ gia đình cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn phường Xuân Đỉnh. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Quận; Lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường Xuân Đỉnh; đại diện các nhà hảo tâm cùng các hộ chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại diện nhà hảo tâm trao tặng trợ cấp thường xuyên đến các hộ gia đình

Thông qua “Hội chợ 0 đồng” Hội Chữ thập đỏ phường đã trao tặng 90 suất quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với hình thức phát phiếu đi chợ qua 05 gian hàng gồm: các nhu yếu phẩm cần thiết như: Sữa, dầu ăn, gạo, mình chính, nước mắm, bột canh… được biết, các nguồn hàng đã vận động từ các doanh nghiệp cá nhân trên địa bàn phường với mỗi suất quà đạt 700.000đ/suất, tổng kinh phí trao tặng trong Hội chợ 63.000.000 đồng. Bên cạnh đó Hội Chữ thập đỏ phường đã trích kinh phí nhân đạo tặng trợ cấp thường xuyên đến 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 300.000 đ/tháng.

Các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ quận và lãnh đạo phường tham quan các gian hàng

Ông Đỗ Đình Khuê - Bí thư Đảng ủy phường cho biết: “thông qua các hoạt động, chương trình thiết thực được Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức trong “tháng nhân đạo” đã góp phần làm lan tỏa sâu sắc những giá trị tốt đẹp, truyền thống nhân ái của dân tộc, hướng tới xây dựng cộng đồng gắn kết, tương thân, tương ái. Những điều tốt đẹp cần có môi trường để nảy nở, sinh sôi. Trong đó, môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng những điều tốt đẹp là trái tim yêu thương của mỗi người, mỗi gia đình rồi lan tỏa yêu thương đến những người xung quanh, đến cộng đồng”.

 

Một số hình ảnh trong hội chợ Nhân đạo 0 đồng

Thu Hiền