Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 31
Tổng số truy cập: 5952061

xã hội xã hội

Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Ngày đăng 26/06/2022 | 09:30  | Lượt xem: 43

Sáng ngày 25/6/2022, Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ phường đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2022.

Tới dự hội nghị có ông Nguyễn Duy Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm; các ông, bà trong thường trực Đảng ủy -  UBND - MTTQ, các ông bà Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường, chi trưởng các chi hội Chữ thập đỏ, các ông, bà được nhận Kỷ niệm chương.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Chữ thập đỏ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ hội viên và nhân dân về kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện quan trọng của Đảng và Nhà nước; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid 19; giáo dục sức khỏe phòng chống HIV/AIDS, dân số kế hoạch hóa gia đình, VSATTP, VSMT, phòng tránh dịch bệnh và các chương trình y tế dự phòng như uống vitamin A, tiêm chủng mở rộng. Hội đã viết 48 tin bài, ảnh; căng treo 75 băng ron và tuyên truyền 36 lượt trên đài truyền thanh. Tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 cho 157 lượt cán bộ hội viên. Thành lập 01 Chi hội Chữ thập đỏ Trường Tiểu học Đông Ngạc, phát triển được 80 hội viên mới, đạt 266,7% chỉ tiêu giao.

Công tác vận động quỹ và cứu trợ Nhân đạo được thực hiện thường xuyên: Hội đã vận động được 201,370 triệu đồng quỹ Nhân đạo, đạt 335,62% chỉ tiêu Quận giao. Nhân dịp tết Nhâm Dần Hội đã phối hợp tổ chức trao tặng 219 suất quà trị giá 119,3 triệu đồng. Hưởng ứng Tháng Nhân đạo, Hội đã trao tặng 30 suất quà; trợ cấp thường xuyên cho 05 trường hợp, trợ cấp đột xuất 02 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trị giá 52 triệu đồng.

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Hội đã tặng 09 lọ nước sát khuẩn, 750 khẩu trang cho 03 tiểu ban di tích và phát 1.000 khẩu trang miễn phí tới người dân trên địa bàn phường. Ủng hộ bữa ăn miễn phí, ngân hàng bò, quỹ nhân đạo với Quận Hội với số tiền 14.000.000đ đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu giao.

Cuộc vận động  “ Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được duy trì và lan tỏa đến nhiều tầng lớp nhân dân, đã trợ vốn cho 03 hội viên với số tiền 80 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình; trợ cấp thường xuyên cho 05 trường hợp, trợ cấp đột xuất 02 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trị giá 22 triệu đồng.  Đáng chú ý, Tổ hội Chữ thập đỏ Tổ dân phố Đông Ngạc 5 đã phối hợp với nhóm thiện nguyện E2K trao tặng các suất quà tới trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn tại Làng trẻ em BIRLA Hà Nội; huyện Chi Lăng - tỉnh Lạng Sơn; tỉnh Hà Giang; tỉnh Tuyên Quang...tổng trị giá tiền, hàng trao hỗ trợ trực tiếp trên 100 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm trao tặng 10 suất quà tới các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cốc San, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, tổng trị giá 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội đã tham mưu với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường xây dựng, triển khai Kế hoạch Hiến máu năm 2022 và tổ chức Hiến máu đợt I/2022, tại ngày hội đã thu hút trên 150 người tham gia và đã thu về 124 đơn vị máu. Đến nay đã đạt 77,5% chỉ tiêu Quận giao.

Về dự và phát biểu chỉ đạo ông Nguyễn Duy Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm; ông Nguyễn Quang Thậm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đề nghị, trong thời giantới, Hội cần tập trung vào một số nhiệm vụ như: công tác vận động quỹ; chăm lo, trợ giúp cho người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn; công tác vận động Hiến máu tình nguyện; công tác chăm sóc thanh thiếu nhi…

Tặng quà cho con nạn nhân chất độc da cam và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Tháng Quốc gia hành động  vì trẻ em, Hội đã tặng 12 suất quà cho con nạn nhân chất độc Da cam, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng.

Các cán bộ, hội viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo”

Tại hội nghị, 08 cán bộ, hội viên đã có nhiều đóng góp trong công tác Nhân đạo đã được nhận Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo”.

Nguyễn Bá Thành