Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 127
Tổng số truy cập: 6323154

xã hội xã hội

Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc khám xét nghiệm - tư vẫn, cấp thuốc miến phí cho gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hội viên Hội Chữ thập đỏ
Ngày đăng 22/05/2023 | 16:28  | Lượt xem: 45

Nhân dịp “Tháng Nhân đạo” năm 2023, trong 02 ngày 20, 21 tháng 5 năm 2023, Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc đã phối hợp với Trạm Y tế phường - Công ty TNHH Dịch vụ y tế công nghệ cao MEDLAB Việt Nam tổ chức khám xét nghiệm và tư vấn miễn phí và tặng quà cho 450 gia đình chính sách, hộ cận nghèo, cán bộ hội viên Hội Chữ thập đỏ và Nhân dân trên địa bàn phường với tổng trị giá 218.120.000 đồng (trong đó Hội đã trích 15.620.000đ từ Quỹ Nhân đạo). Hoạt động khám xét nghiệm, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe, giúp gia đình chính sách, hộ cận nghèo, cán bộ, hội viên và người dân nâng cao nhận thức trong việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Qua trao đổi, nhiều người tham gia chương trình, khám cấp thuốc miễn phí rất phấn khởi và cho biết: “Được các bác sĩ khám xét nghiệm và tư vấn, tôi biết rõ về sức khỏe của mình, từ đó có chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp. Hàng năm, chúng tôi đều được các bác sĩ khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí”.

Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng thường xuyên được Hội Chữ thập đỏ phường quan tâm nhằm tri ân sự hy sinh xương máu của các gia đình chính sách để dành độc lập cho dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân, sự quan tâm tới các hộ nghèo, hộ cận nghèo đã giúp những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt khó khăn, bệnh tật, giúp họ yên tâm lao động, sản xuất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đây là một trong những hoạt động dịp “Tháng Nhân đạo” năm 2023 của Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc.

Nguyễn Bá Thành