Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 54
Tổng số truy cập: 5677183

xã hội xã hội

“Giọt máu sẻ chia” giữa mùa dịch COVID-19
Ngày đăng 17/01/2022 | 16:20  | Lượt xem: 31

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện tình trạng khan hiếm máu. Trong ngày 15/01/2022, hàng trăm người dân quận Bắc Từ Liêm đã tham gia hiến máu dù tình hình dịch ở Thủ đô đang diễn biến phức tạp để ngân hàng máu có thêm nguồn máu cho điều trị.

*Ngày hội hiến máu phường Xuân Tảo

Ngày 15/01/2022, tại trường Mầm Non Xuân Tảo B, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện phường Xuân Tảo phối hợp với Viện Huyết Học - Truyền máu Trung Ương tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện thường niên hàng năm với thông điệp “Vượt Qua Thách Thức - Hạnh Phúc Sẻ Chia” tiếp nhận 215 đơn vị máu quý giá.

Description: https://thegioianh.diendandoanhnghiep.vn/wp-content/uploads/2022/01/3-7.jpg

Bà Nguyễn Thị Bẩy cùng các cán bộ Chữ thập đỏ quyết tâm vận động hiến máu

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ phường Xuân Tảo ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, hội viên, người dân, sinh viên trên toàn phường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hy vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này, với ý nghĩa: “MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm tết đến, xuân về; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.

Description: https://thegioianh.diendandoanhnghiep.vn/wp-content/uploads/2022/01/5-2.jpg

Quang cảnh tại ngày hội

Bà Nguyễn Thị Bẩy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Xuân Tảo chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “Một người vì mọi người”. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hy vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết. Để góp phần cứu sống người bệnh mỗi chúng ta cần nêu cao tinh thần tình nguyện tham gia hiến máu cứu người khi ta có thể.”

Description: https://thegioianh.diendandoanhnghiep.vn/wp-content/uploads/2022/01/7-1.jpg

Người dân trên địa bàn Phường đi hiến máu dù thời tiết lạnh giá

Trong tình hình dịch Covid-19, Hội Chữ thập đỏ tuyên truyền người dân đến hiến máu thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, đo thân nhiệt, sát khuẩn, phát khẩu trang, ngồi giữ khoảng cách. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn toàn phường; đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

* Ngày hội hiến máu phường Cổ Nhuế 1

Cũng trong ngày 15/01/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Cổ Nhuế 1 đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu “Xuân Yêu Thương - chương trình hiến máu đợt 1 cho cán bộ, hội viên, sinh viên và nhân dân toàn phường tham gia.

Các đại biểu Hội CTĐ Quận và Phường chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội

Thông tin từ Viện huyết học Truyền máu Trung ương, dự báo 3 tháng cuối năm và dịp Tết sắp tới, nhu cầu về máu vẫn rất cao, kho máu dự trữ cần tới hàng chục nghìn đơn vị máu để đủ cho nhu cầu điều trị. Chính vì thế nhiều người dân của Phường sẵn sàng trong giá rét và diễn biến dịch đang căng thẳng tại Hà Nội vẫn sẵn sàng đi chia sẻ những giọt máu của mình đã vượt qua cả ý nghĩa của việc hiến máu, đó là tình yêu thương.

Tại địa điểm tổ chức hiến máu, BCĐ Phường còn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện đeo khẩu trang y tế, sử dụng rửa tay diệt khuẩn, đo thân nhiệt để phòng chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Nhiều bạn trẻ nhiệt tình tham gia hiến máu

Kết quả, ngày hội thu hút được hơn 150 cán bộ, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia, thu được hơn 107 đơn vị máu an toàn./.

Hữu Nam - Hội CTĐ Quận