Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 43
Tổng số truy cập: 7145583

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Tập huấn về công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày đăng 17/09/2020 | 17:03  | Lượt xem: 1959

(BTLP) Sáng ngày 16/9/2020, phòng Y tế Quận đã phối hợp Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đồng chí Thành viên BCĐ an toàn thực phẩm Quận, phường. Dự lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Quốc Tuấn - Chi cục Phó Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội; Hoàng Minh Thu - Nguyên chi Cục Phó Chi cục An toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội; Chuyên viên phòng Quản lý chất lượng Chi cục Quản lý chất lượng Nông - Lâm thủy sản Hà Nội; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng y tế, phòng Kinh tế Quận; lãnh đạo Đảng ủy - UBND - MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, thành viên BCĐ an toàn thực phẩm của phường, lãnh đạo các Tổ dân phố và chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn Quận.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-09-16 truc tuyen\truc tuyen 022.JPG
Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Chi cục Phó Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội phát biểu

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Chi cục Phó Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội nhấn mạnh thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra những vụ ngộ độc thực phẩm. Do đó, nhấn mạnh vai trò của các cán bộ phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng chí yêu cầu  các đại biểu tham gia lớp tập huấn tập trung nghiên cứu các nội dung văn bản pháp luật liên quan đến Vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau lớp tập huấn các thành viên Ban chỉ đạo Quận, phường tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm,... tùy theo chức năng nhiệm vụ được giao, tăng cường phối hợp công tác  nhằm làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở địa phương, đơn vị mình. Đặc biệt, cần tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mọi tầng lớp nhân dân, từ đó có những hành động thiết thực chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Quận.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-09-16 truc tuyen\truc tuyen 036.JPG
Đồng chí Hoàng Minh Thu - Nguyên chi Cục Phó Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội giảng bài

 

Tại đây, các học viên đã được đồng chí Hoàng Minh Thu - Nguyên chi Cục Phó Chi cục An toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội và đồng chí Tạ Văn Duẩn - Chuyên viên phòng Quản lý chất lượng Chi cục Quản lý chất lượng Nông - Lâm thủy sản Hà Nội truyền đạt tổng quan công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;  thực trạng và một số giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm của ngành Y tế; hướng dẫn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về Luật An toàn thực phẩm; thực trạng quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản, các quy định, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-09-16 truc tuyen\truc tuyen 014.JPG
Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

 

     Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp các thành viên Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm Quận, phường nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, áp dụng linh hoạt, có hiệu quả các văn bản pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm một cách khoa học, hiệu quả từ khâu chế biến, lưu thông, đến tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm; tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm có ý thức hơn trong bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng, chống và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Tin - Ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn