Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 34
Tổng số truy cập: 5951684

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

UBND quận Bắc Từ Liêm tổng kết công tác ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ công trực tuyến năm 2019
Ngày đăng 28/12/2019 | 11:17  | Lượt xem: 535

(BTLP) Ngày 27/12/2019, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ứng dụng công nghệ thông tin năm 2019; Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và khai trương trang thông tin điện tử 13 phường thuộc Quận. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp; Đồng chí Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Lãnh đạo HĐND-UBND Quận; Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo các phòng, ban; Lãnh đạo và cán bộ các phường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Phan Thị Thanh Huyền - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận phát biểu

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Thanh Huyền - Quận ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, ủy viên thường trực ban chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử Quận cho biết: Năm 2019, quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo thực hiện tốt công ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và dịch vụ công trực tuyến với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh triển khai và khai thác có hiệu quả ứng dụng CNTT phát triển chính quyền điện tử nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước quận Bắc Từ Liêm để phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp. Quận tập trung nâng cao năng lực, trình độ, ý thức về ứng dụng CNTT, bảo đảm an toàn thông tin mạng cho cán bộ, công chức, người lao động. Tiếp tục thực hiện và nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn; chỉ đạo thực hiện và nâng cao tỷ lệ người dân đăng ký dịch vụ công trực tuyến tại nhà, tại tổ dân phố điện tử. Cổng Thông tin điện tử Quận hoạt động tích cực, Bên cạnh đó, UBND Quận đã tiến hành xây dựng hệ thống trang thông tin điện tử cho 13 phường nhằm hướng đến mục đích phục vụ tốt nhất cho người dân trên địa bàn. Với Kết quả đạt được, UBND quận Bắc Từ Liêm được UBND Thành phố tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2016 - 2018.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường Minh Khai phát biểu tham luận

Tại Hội nghị, các đại biểu UBND phường Xuân Tảo, Đức Thắng và Minh Khai đã có các tham luận liên quan về ứng dụng CNTT trong hoạt động của UBND phường; tham luận về việc thực hiện mô hình “Bộ phận một cửa, một cửa liên thông văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp” và việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên địa bàn phường nhằm góp phần đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin dịch vụ công trực tuyến trong năm 2020 đạt kết quả cao hơn.

Đồng chí Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận phát biểu

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận nhấn mạnh: Lãnh đạo Quận đánh giá cao những kết quả trong công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế  - xã hội của Quận. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND Quận  yêu cầu: Các phòng, ban, ngành, cơ quan đơn vị tiếp tục quán triệt nghiêm túc các chủ trương chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận về cải cách hành chính; ứng dụng CNTT; đẩy mạnh công tuyên truyền, duy trì và nâng cao hoạt động của mô hình tổ dân phố điện tử; phát huy hiệu quả hoạt động của cổng thông tin điện tử Quận và trang thông tin điện tử của 13 phường, nhất là việc tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước tới Nhân dân; xây dựng các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; tăng cường hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành và xử lý công việc; trao đổi thông tin; duy trì, triển khai có hiệu quả các phần mềm của Thành phố; hệ thống họp giao ban trực tuyến.

Các đồng chí đại diện Sở, lãnh đạo Quận thực hiện khai trương trang TTĐT 13 phường

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí đại diện Sở Tư pháp, lãnh đạo Quận đã nhấn nút khai trương trang Thông tin điện tử của 13 phường thuộc Quận.

Lãnh đạo Quận trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Nhân dịp này, UBND quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng cho 24 tập thể và 43 cá nhân có thành tích trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ công trực tuyến năm 2019.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn