Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 47
Tổng số truy cập: 5999622

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Tích cực chuẩn bị cho Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II
Ngày đăng 31/08/2022 | 11:21  | Lượt xem: 157

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội Thể dục thể thao lần thứ II, thời gian qua, quận Bắc Từ Liêm đã và đang tích cực thực hiện các công tác chuẩn bị, từ cơ sở hạ tầng đến việc tập luyện các bộ môn thi đấu. Lễ khai mạc Đại hội dự kiến tổ chức ngày 21/9/2022

(Ảnh: Hoạt động thể dục thể thao tại Quận)

Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II được tiến hành theo 02 cấp: Đại hội TDTT cấp phường hoàn thành trong quý II/2022; Đại hội TDTT cấp Quận hoàn thành trong quý III/2022.

          Về quy mô tổ chức Đại hội TDTT cấp phường có từ 05 môn thể thao trở lên; nội dung thi tập trung vào các môn thể thao cơ bản như: Điền kinh, Bơi, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng đá và một số môn thể thao được nhân dân yêu thích; tùy điều kiện cụ thể mà các phường lựa chọn tổ chức các môn thể thao dân tộc phù hợp với truyền thống của địa phương.

Đối với Đại hội TDTT cấp Quận, tổ chức 20 giải thi đấu cho tất cả các đối ượng, lứa tuổi; gồm 14 môn thi: Điền kinh, Cầu lông, Bóng đá, Bóng bàn, Đá cầu, Đi đều thể thao, kéo co, Cờ vua, Cờ tướng, Taekwondo, Bóng chuyền da, Bóng chuyền hơi, Quần vợt, Chạy Báo Hanoimoi. Thành phần tham dự Đại hội thể dục thể thao lần này có đội tuyển 13 phường, các đơn vị cơ quan, doanh nghiệp, lượng vũ trang và trường học trên địa bàn Quận.

          Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội TDTT cấp Quận sớm được thành lập gồm: Đại diện lãnh đạo UBND Quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận và một số đơn vị liên quan. Trên cơ sở nhiệm vụ được Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT cấp Quận phân công, Trung tâm VH -TT và Thể thao Quận với vai trò là đơn vị thường trực tổ chức Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II năm 2021 đã tham mưu UBND quận. Ban chỉ đạo Đại hội triển khai kế hoạch tới các đơn vị cơ sở. Đồng thời, để chuẩn bị tốt cho đại hội lần này, Trung tâm VH -TT và Thể thao phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin Quận trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn nội dung tuyên truyền về các hoạt động của Đại hội; hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ để các đơn vị tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở đảm bảo thiết thực, hiệu quả; Ban hành điều lệ chung và điều lệ từng môn của Đại hội; Xây dựng kịch bản lễ khai mạc Đại hội…

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận chỉ đạo các trường cử lực lượng tham gia Đại hội TDTT tại các phường trên địa bàn Quận theo kế hoạch; mặt khác phối hợp với Trung tâm VH –TT và Thể thao Quận huy động lực lượng học sinh các nhà trường tham gia màn đồng diễn, diều hành và khối tĩnh phục vụ lễ khai mạc Đại hội cấp quận.

Các phòng, ban, ngành khác thuộc Ban chỉ đạo Đại hội TDTT Quận căn cứ chức năng,nhiệm vụ được giao phối hợp tham gia tổ chức tốt Đại hội TDTT từ cơ, sở đến quận. Các phường đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, mục đích Đại hội TDTT bằng nhiều hình thức phong phú và hấp dẫn.

Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong tình hình mới. Đại hội TDTT là dịp đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với phong trào : Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; giữ gìn và phát triển các môn thể thao dân tộc, truyền thống của quận Bắc Từ Liêm. Qua đây, biểu dương lực lượng quần chúng để khơi dậy truyền thống quê hương, đất nước, nhằm quảng bá, giới thiệu về lịch sử, mảnh đất, con người, làng nghề trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; thu hút, tập hợp đông đảo công nhân viên chức lao động và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động TDTT, rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực để đóng góp vào công cuộc xây dựng Thủ đô, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHXN; phát hiện những tài năng TDTT mới để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X.

Được biết, trong tháng 6 năm 2022, các phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Quận đang tích cực chuẩn bị và triển khai tổ chức các giải thi đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT cấp cơ sở. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ,  TDTT chào mừng các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị của Đất nước, Thủ đô, chào mừng thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEAGAMES 31 đã được tổ chức trên địa bàn quận. Đại hội TDTT diễn ra ở các phường gồm phần lễ và phần hội, mang đến một bầu không khí vui tươi, phấn khởi, trở thành ngày hội thể thao của toàn dân trong quận, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Nguyễn Đào