Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 60
Tổng số truy cập: 5675933

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Thành phố giao ban trực tuyến công tác văn hóa - xã hội
Ngày đăng 03/12/2021 | 10:46  | Lượt xem: 220

(BTLP) Chiều ngày 02/12/2021, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác văn hoá - xã hội 11 tháng và nhiệm vụ trọng tâm tháng cuối năm 2021. Tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm, có đồng chí Lê Thị Thu Hương - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao báo cáo

Theo báo cáo, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song công tác văn hoá - xã hội của Thủ đô vẫn đạt được nhiều thành tích. Nhờ sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Cùng với đó, công tác dân số, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được duy trì; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo; công tác an sinh xã hội được tập trung chú trọng, kịp thời hỗ trợ người lao động; chăm lo cho các gia đình chính sách bị ảnh hưởng. Thành phố đã tiếp nhận, thẩm định và ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho gần 57 nghìn người với số tiền hỗ trợ trên 1,4 nghìn tỷ đồng; các hoạt động văn hoá, thể thao cơ bản được duy trì; hoạt động đối ngoại tiếp tục được mở rộng, nâng cao hiệu quả; chất lượng giáo dục Thủ đô được giữ vững với 139 giải tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, công tác xây dựng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia được đẩy mạnh.

Đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị rà soát, tháo gỡ những khó khăn và báo cáo trước ngày 10/12/2021 để phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra;  đăng ký bổ sung các đề án, chương trình công tác trong năm 2022; chuẩn bị tốt các phương án cho Tết Nguyên Đán phục vụ nhân dân; đảm bảo các hoạt động văn hoá tinh thần phù hợp với diễn biến dịch Covid-19; các địa phương chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND Thành phố tới đây; đẩy mạnh phát triển hạ tầng thông tin, chuyển đổi số; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo đến năm 2030; chuẩn bị tốt cho SEA Game 31; đặc biệt không lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo sức khoẻ nhân dân; làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn