Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 50
Tổng số truy cập: 5657953

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

SEA Games 31: Môn Pencak Silat chính thức khởi tranh tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 10/05/2022 | 17:58  | Lượt xem: 109

Ngày 10/5/2022, tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội môn Pencak Silat đã chính thức tranh tài sau nghi lễ trao kiếm tại SEA Games 31.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\TIN\ẢNH\kHAI MẠC.jpg

Tổng thư ký Liên đoàn Pencak Silat thế giới Teddy Suratdmadji phát biểu

Pencak-Silat là một môn võ xuất phát từ Indonesia. Các kiểu đánh của môn võ này khác nhau tùy theo vùng và thường mô phỏng theo động tác của các con vật như loài hổ (Harimau), đại bàng (Garuda),... Ngày nay, môn võ này có rất nhiều kiểu đánh khác nhau vì mỗi võ sĩ Pencak Silat đều có thể tự sáng tác ra các động tác cho riêng mình để làm phong phú cho môn phái. Trước khi vào màn tranh tài của các vận động viên, nghi thức trao kiếm đã được diễn ra. Đây là nghi lễ không thể thiếu trong mọi giải Pencak Silat quốc tế.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\TIN\ẢNH\mUA KIEM.jpg

Chủ tịch điều hành Liên đoàn Pencak Silat thế giới Berry Sumarsono

biểu diễn kiếm thuật trong nghi lễ

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\TIN\ẢNH\kIẾM.jpg

Chủ tịch điều hành Liên đoàn Pencak Silat thế giới Berry Sumarsono trao kiếm   cho bà Từ Thị Lê Na, phụ trách bộ môn Pencak Silat Tổng cục Thể dục Thể thao.

Sau đó, thanh kiếm được đại diện Liên đoàn Pencak Silat thế giới trao cho Ban tổ chức nước chủ nhà sẽ được đặt tại vị trí trang trọng tại Nhà thi đấu, từ khi khai mạc cho đến lúc bế mạc giải đấu. Điều này giúp các vận động viên luôn nhớ tới tinh thần thượng võ, màu cờ sắc áo khi bước lên thảm đấu.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\TIN\ẢNH\gỖ CỒNG.jpg

Tổng thư ký Pencak Silat thế giới Teddy Suratdmadji đánh cồng trước khi vào tranh tài các nội dung

Ngay sau nghi thức múa kiếm, Tổng thư ký Pencak Silat thế giới Teddy Suratdmadji đánh 3 tiếng cồng. Sau đó, các vận động viên chính thức bước vào tranh tài các nội dung.

 

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\TIN\ẢNH\khan gia.jpg

Khán giả cổ vũ tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm

Tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm có khá đông người dân đến cổ vũ cho các vận động viên Việt Nam cũng như các nước tham dự môn Pencak Silat./.

Tin - ảnh: Thanh Chuyền