Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 47
Tổng số truy cập: 6772516

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, xét duyệt đơn vị tiên tiến về Thể dục thể thao khối phường, cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang năm 2023
Ngày đăng 03/11/2023 | 14:44  | Lượt xem: 119

Thực hiện Kế hoạch số 359/KH-UBND ngày 19/10/2023 của UBND quận Bắc Từ Liêm về kiểm tra, xét duyệt đơn vị tiên tiến về Thể dục thể thao khối phường, cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm năm 2023; Ngày 02/11/2023, UBND Quận đã tiến hành kiểm tra, xét duyệt đơn vị tiên tiến và tiên tiến xuất sắc về phong trào thể dục thể thao thao khối phường, cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang đối với 14 đơn vị trên địa bàn. Tham dự Đoàn kiểm tra có Lãnh đạo các phòng, ban: Văn hóa và Thông tin Quận, Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Quận; Cán bộ chuyên môn các đơn vị có liên quan và đại diện các đơn vị.

Năm 2023 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Quận, Thủ đô và đất nước, đặc biệt là các hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm (01/4/2014-01/4/2024). Các hoạt động thể thao được tổ chức rộng rãi ở các phòng, ngành, đoàn thể Quận và UBND các Phường với sự thay đổi cả về quy mô và lực lượng tham gia đã góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn Quận ngày càng phát triển. Đoàn kiểm tra đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2023, đặt biệt là các thành tích phấn đấu xây dựng danh hiệu tiên tiến và tiên tiến xuất sắc về phong trào Thể dục thể thao của các đơn vị. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu các đơn vị tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới nhằm đưa phong trào thể dục thể thao quận Bắc Từ Liêm ngày càng phát triển.

Kết quả buổi kiểm tra, xét duyệt, UBND Quận công nhận 14 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến về Thể dục thể thao” và trình Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội xét duyệt và công nhận danh hiệu “Đơn vị tiên tiến xuất sắc về Thể dục thể thao” cấp Thành phố cho 12 đơn vị trên địa bàn Quận. Công tác kiểm tra, xét duyệt được Đoàn kiểm tra được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, nội dung kế hoạch đã đề ra; Đánh giá chính xác tiêu chuẩn đã quy định tại văn bản số 965/TCTĐ-SVHTT ngày 22/2/2018 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về tiêu chuẩn thi đua xây dựng đơn vị tiên tiến về Thể dục thể thao.

 

Đoàn kiểm tra trao Cờ cho các đơn vị đạt danh hiệu “Tiên tiến xuất sắc về phong trào Thể dục thể thao” cấp Thành phố năm 2022

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã trao cờ thi đua của Sở Văn hóa và Thể thao và giấy khen của UBND Quận cho các đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc về Thể dục thể thao cấp Thành phố năm 2022.

Đoàn kiểm tra trao Giấy khen cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc về “Thể dục thể thao” năm 2022

Công tác kiểm tra nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các ngành, các đơn vị đối với công tác phát triển Thể dục thể thao quần chúng; Đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao thường xuyên, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống văn minh, góp phần xây dựng người Thủ đô thanh lịch-hiện đại. Đồng thời tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng các điển hình tiên tiến về Thể dục thể thao, tạo động lực mới cho phong trào thể thao quần chúng ở cơ sở; Phát hiện, cung cấp vận động viên năng khiếu thể dục thể thao cho đội tuyển của Quận và Thành phố./.

Đỗ Liễu